Thông tin nhanh kết quả Hội nghị lần thư tư BCH Trung ương Đảng khóa XIII; Triển khai nội dung chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2021”.
Ngày 12/10/2021, Chi bộ Sở Ngoại vụ Cao Bằng tổ chức Hội nghị thông tin nhanh kết quả Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII; Triển khai chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2021 và quán triệt, triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết, Kết luận của Trung ương, của tỉnh mới ban hành.

Đồng chí Đoàn Trọng Hùng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Sở Ngoại vụ quán triệt các chuyên đề, Chỉ thị, Nghị Quyết tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, cán bộ, đảng viên của Sở được đồng chí Đoàn Trọng Hùng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Sở thông tin nhanh về kết quả Hội nghị lần thứ tư BCH TW khóa XIII gồm các nội dung: Tình hình kinh tế - xã hội năm 2021 và dự kiến Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022; tình hình thực hiện ngân sách nhà nước năm 2021, dự toán ngân sách nhà nước năm 2022 và Kế hoạch tài chính - ngân sách nhà nước 3 năm 2022 - 2024; chủ trương lùi thời điểm thực hiện cải cách chính sách tiền lương theo Nghị quyết số 27-NQ/TW của Hội nghị Trung ương 7 khóa XII; kết quả công tác phòng, chống dịch COVID-19 và quan điểm, chủ trương về phòng, chống dịch trong tình hình mới; tiếp tục đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; sửa đổi, bổ sung quy định về những điều đảng viên không được làm; và một số vấn đề quan trọng khác.

Đồng thời, triển khai chuyên đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc. Quán triệt, triển khai một số Chỉ thị, Nghị quyết, Kết luận của Trung ương, của tỉnh, Đảng Ủy khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh mới ban hành.

Phát biểu kết thúc Hội nghị, đồng chí Đoàn Trọng Hùng yêu cầu các tổ đảng tiếp tục triển khai phổ biến, học tập, nghiên cứu chuyên đề học tập toàn khóa nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, từ cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”. Triển khai cho các cán bộ, đảng viên đăng ký cam kết học rập, rèn luyện với các nội dung thực hiện chuyên đề học tập toàn khóa, gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII. Giao các Phòng, Trung tâm trực thuộc xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện gắn với thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn và yêu cầu toàn thể cán bộ đảng viên viết thu hoạch theo quy định.

Từ Thuận