Sơ kết công tác Đảng, công tác chính quyền 6 tháng đầu năm 2023
Ngày 30/6/2023, Sở Ngoại vụ tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đảng, công tác chính quyền 6  tháng đầu năm 2023 và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Tham dự có toàn thể công chức, viên chức và người lao động thuộc Sở; Đồng chí Phạm Văn Cao, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Ngoại vụ chủ trì Hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị sơ kết.

Trong 6 tháng đầu năm 2023, Sở Ngoại vụ đã thực hiện tốt công tác tham mưu về biên giới lãnh thổ, kịp thời tham mưu cho UBND tỉnh chỉ đạo các huyện biên giới xử lý các vụ việc trên biên giới. Phối hợp, tham mưu tổ chức Hội thảo “Triển khai vận hành thí điểm Khu cảnh quan thác Bản Giốc (Việt Nam) – Đức Thiên (Trung Quốc); tham mưu tổ chức thành công Hội đàm lần 9 giữa Văn phòng Thường trực, Ủy ban Điều phối Cao Bằng, Việt Nam Tổ Công tác liên ngành, Ủy ban Điều phối Quảng Tây, Trung Quốc; Tổ chức hội đàm thực địa giữa huyện Hà Quảng với huyện Nà Po (Trung Quốc). Phối hợp với Ban Quản lý thác Bản Giốc rà soát, bổ sung phương án vận hành thí điểm cho du khách hai Bên qua lại khu cảnh quan thác Bản Giốc. Phối hợp tổ chức thực hiện theo Kế hoạch công tác của Nhóm chuyên gia Ủy ban liên hợp biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc đến làm việc tại thực địa; Tham mưu việc phía Trung Quốc trao đổi việc khôi phục lại cột mốc 821. Tham mưu chuẩn bị tốt các nội dung liên quan đến Chương trình Gặp gỡ đầu xuân 2023 và Ủy ban công tác liên hợp lần thứ 14 và thẩm định nội dung, hỗ trợ các sở, ngành liên quan ký kết các văn bản tại Hội nghị. Tham mưu cho tỉnh đón tiếp và làm việc với: Đoàn Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam, Đoàn Đại sứ quán Pakistan tại Việt Nam, Đoàn Đại sứ quán Lào tại Việt Nam, Đoàn công tác Chính quyền nhân dân thành phố Bách Sắc, Quảng Tây, Trung Quốc, Đoàn công tác Đảng ủy Bộ Ngoại giao và Đoàn công tác liên ngành tỉnh Phú Yên. Phối hợp với Cục Ngoại vụ, Bộ Ngoại giao tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ đối ngoại cho cán bộ, công chức, viên chức của tỉnh; cung cấp thông tin, video clip và tài liệu quảng bá tại sự kiện "Văn hóa Việt Nam" tại Hungary. Tiếp tục thực hiện các công tác chuẩn bị cho việc tổ chức Hội nghị “Giới thiệu Cao Bằng”. Phối hợp thẩm định việc tiếp nhận các khoản viện trợ không hoàn lại đảm bảo đúng quy định.

Công tác hành chính Văn phòng, thanh tra, thông tin đối ngoại: Thực hiện tốt công tác tham mưu; công tác hậu cần, tài chính, tài sản; công tác quản lý, đào tạo, bồi dưỡng, chế độ chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức, lao động; Tăng cường kỷ luật, kỷ cương, hành chính công vụ; Thực hiện tốt công tác biên dịch, phiên dịch các tài liệu, thư trao đổi, biên bản ghi nhớ hội đàm phục vụ công tác đối ngoại của tỉnh luôn được đảm bảo; kịp thời cập nhật tin, bài, sự kiện các hoạt động đối ngoại, chính sách thu hút đầu tư của tỉnh đăng lên Trang Thông tin đối ngoại tỉnh Cao Bằng.

Hội nghị sau khi thảo luận về những khó khăn, vướng mắc đã đề ra các giải pháp để thực hiện thắng lợi các mục tiêu và nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Đồng chí Phạm Văn Cao phát biểu kết luận Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Giám đốc Sở Phạm Văn Cao ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được trong việc thực hiện nhiệm vụ, công tác của Sở trong 6 tháng đầu năm 2023. Trong 6 tháng cuối năm, đồng chí đề nghị toàn thể công chức, viên chức, người lao động trong đơn vị tiếp tục nâng cao tinh thần đoàn kết, chủ động khắc phục khó khăn, nghiêm túc thực hiện quy chế làm việc tham mưu công việt đạt chất lượng, đáp ứng các yêu cầu công tác đối ngoại đặt ra trong tình hình mới. Ban giám đốc, các tổ chức đoàn thể nghiêm túc thực hiện kết luận số 01 về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tăng cường công tác kiểm tra giám sát để có chỉ đạo đúng đắn, kịp thời. Các phòng chuyên môn bám sát nhiệm vụ, khẩn trương rà soát nhiệm vụ mạnh dạn xin ý kiến chi bộ, nâng cao tinh thần phối hợp nội bộ để hoàn thành nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, đồng thời chuẩn bị xây dựng kế hoạch hoạt động năm 2024 sát với thực tiễn.

Nhân dịp này, Sở Ngoại vụ cũng đã phát động thi đua 6 tháng cuối năm 2023 tới thào thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động trong đơn vị.

Vi Trường