Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp
Ngày 7/6, Sở Ngoại vụ Cao Bằng tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp. Tham dự có đồng chí Hoàng Văn Ngoan, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban tổ chức Đảng ủy khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; toàn thể đảng viên trong chi bộ. Đồng chí Phạm Văn Cao, tỉnh Ủy viên, Bí thư chi bộ, Giám đốc Sở Ngoại vụ chủ trì Hội nghị.

Các Đại biểu dự Hội nghị

Nửa nhiệm kỳ qua, Ban Chi ủy đã tổ chức triển khai, quán triệt thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối lần thứ XIII; Nghị quyết đại hội chi bộ Sở Ngoại vụ nhiệm kỳ 2020-2025, Chi ủy đã bám sát quy chế, tổ chức phân công, phân nhiệm vụ rõ ràng đối với tập thể cấp ủy và từng ủy viên; thực hiện chương trình công tác và chương trình kiểm tra, giám sát hàng năm; tuân thủ các nguyên tắc của Đảng, nhất là nguyên tắc tập trung dân chủ, tự phê bình, phê bình tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách được duy trì và thực hiện tốt. Việc xây dựng quy chế làm việc được tiến hành chặt chẽ, bảo đảm vai trò lãnh đạo toàn diện của Đảng; phát huy tính chủ động, sáng tạo trong tổ chức điều hành các hoạt động của đơn vị góp phần xây dựng phát triển kinh tế - xã hội.

Đồng chí Phạm Văn Cao phát biểu khai mạc Hội nghị

Kết quả thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ chuyên môn của ngành cơ bản đạt chỉ tiêu kế hoạch và có một số chỉ tiêu vượt kế hoạch, góp phần vào phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng được thực hiện tốt, qua đó, mọi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động toàn ngành luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo và đường lối đổi mới của Đảng; vững vàng, kiên định; tuyệt đối tin tưởng đi theo con đường định hướng xã hội chủ nghĩa mà Đảng, Bác Hồ và nhân ta đã lựa chọn. Các chỉ thị, nghị quyết, các kết luận của Đảng; chính sách và pháp luật của Nhà nước được triển khai đầy đủ, sâu rộng đã góp phần nâng cao nhận thức chính trị cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động của chi bộ.

Chi bộ kết nạp 5 đảng viên mới gắn với bồi dưỡng, tạo nguồn quần chúng ưu tú cho Đảng. Công tác kiểm tra, giám sát, phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cức, giải quyết đơn thư và thi hành kỷ luật trong Đảng tiếp tục được quan tâm chú trọng. Kết quả có 7/9 chỉ tiêu đạt và hoàn thành vượt kế hoạch đề ra.

Phát huy kết quả đạt được, Thời gian tới Chi bộ Sở Ngoại vụ tiếp tục đề ra các giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh tuyên truyền, học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng đến toàn thể công chức, đảng viên và người lao động. Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tăng cường xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh và thực hiện tốt chương trình công tác nhiệm kỳ và hằng năm. Tăng cường củng cố, kiện toàn đội ngũ cấp ủy cơ sở, đảng viên vững vàng về chính trị tư tưởng, gương mẫu về đạo đức, có năng lực, trình độ chuyên môn đáp ứng yêu cầu trong thời kỳ mới. Triển khai thực hiện hoạt động xét xử theo đúng quy định  bảo vệ tính nghiêm minh của pháp luật.

anh tin bai

Đảng viên phát biểu thảo luận

Tại Hội nghị các Đại biểu đã thảo luận sôi nổi về kết quả, hạn chế và các giải pháp triển khai Nghị quyết Đại hội đảng các cấp trong thời gian tới.

anh tin bai

Đồng chí Hoàng Văn Ngoan, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban tổ chức Đảng ủy khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Đồng chí Hoàng Văn Ngoan nhấn mạnh thời gian qua Đại dịch Covid- 19 gây ảnh hưởng không nhỏ tới công tác chuyên môn của đơn vị, nhất là trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết của Đảng các cấp; tuy nhiên cấp ủy Sở Ngoại vụ đã đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn tổ chức thực hiện trong nửa nhiệm kỳ đạt nhiều kết quả đáng khích lệ. Đồng chí đề nghị trong nửa nhiệm kỳ còn lại Ban chi ủy tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng chi bộ thật sự là hạt nhân lãnh đạo bảo đảm trong sạch vững mạnh trên các mặt. Cấp ủy tiếp tục thực hiện tốt chức năng lãnh đạo đơn vị thực hiện nhiệm vụ chính trị chuyên môn hoàn thành các nội dung đột phá chiến lược và các chương trình trọng tâm. Các tổ chức đoàn thể trong cơ quan trú trọng đổi mới nội dung, hình thức hoạt động để giải quyết, tháo gỡ kịp thời và chăm lo tốt đời sống vật chất và tinh thần trong hội viên; tích cực đóng góp tham gia ý kiến, xây dựn Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh.

VT

Vi Trường