Sở Ngoại vụ: Triển khai nhiệm vụ công tác tháng 6
Ngày 05/06, Sở Ngoại vụ tổ chức Hội nghị giao ban đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 5/2023 và triển khai nhiệm vụ công tác tháng 6/2023. Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo sở, cán bộ chủ chốt; đồng chí Phạm Văn Cao, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Ngoại vụ chủ trì Hội nghị.
anh tin bai

Trong tháng 5/2023, dưới sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Sở, các phòng, Trung tâm thuộc Sở đã tích cực, chủ động triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị theo chương trình công tác đề ra và các nhiệm vụ đột xuất, phát sinh: Tham mưu rà soát, bổ sung phương án vận hành thí điểm cho du khách hai Bên qua lại khu cảnh quan thác Bản Giốc; chuẩn bị các nội dung liên quan đến tổ chức hội đàm lần thứ 9 với Tổ công tác liên ngành, Ủy ban điều phối cấp tỉnh phía Quảng Tây thực hiện Hiệp định hợp tác bảo vệ và khai thác tài nguyên du lịch thác Bản Giốc (Đức Thiên) Việt Nam - Trung Quốc. Tổ chức hội đàm thực địa giữa huyện Hà Quảng với huyện Nà Po (Trung Quốc). Tiếp tục thực hiện các công tác chuẩn bị cho việc tổ chức Hội nghị “Giới thiệu Cao Bằng”; cung cấp thông tin, video clip và tài liệu quảng bá tại sự kiện "Văn hóa Việt Nam" tại Hungary; đón tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Đại sứ quán Lào tại Việt Nam; Phối hợp với Cục Ngoại vụ, Bộ Ngoại giao tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ đối ngoại cho cán bộ, công chức, viên chức của tỉnh; chỉ đạo việc phối hợp chặt chẽ với Bộ Chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh các sở, ngành có liên quan và UBND các huyện biên giới tăng cường theo dõi, giám sát phía Trung Quốc xây dựng hàng rào ngăn chặn trên biên giới đảm bảo chấp hành nghiêm Hiệp định về Quy chế quản lý biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc.

Chỉ đạo việc xây dựng kế hoạch, tổng hợp, báo cáo định kỳ, đột xuất, góp ý các văn bản các ngành đảm bảo đúng thời gian quy định. Tiếp tục thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, thi đua khen thưởng, đào tạo, bồi dưỡng, công tác cán bộ. Trong tháng đã tiếp nhận 690 văn bản đến và ban hành 170 văn bản đi. Thực hiện tốt công tác nội chính, đảm bảo chế độ chính sách cho cán bộ công chức, viên chức và người lao động đúng theo quy định của pháp luật. Chuẩn bị chu đáo công tác hậu cần cho việc đón tiếp các đoàn công tác đến làm việc tại tỉnh; chuẩn bị chu đáo cho lãnh đạo Sở đi công tác.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Phạm Văn Cao nhấn mạnh các phòng, trung tâm thực hiện tốt quy chế làm việc của đơn vị, chủ động phối hợp thực hiện tốt quy trình công tác đảm bảo công việc kịp tiến độ, có chất lượng. Cán bộ công chức, viên chức nêu cao tinh thần trách nhiệm, sâu sát  trong thực hiện nhiệm vụ được giao đảm bảo chất lượng, hiệu quả. Về nhiệm vụ cụ thể tháng 6, đồng chí yêu cầu các phòng tham mưu theo chức năng nhiệm vụ tiếp tục tập trung phối hợp với các đơn vị liên quan đẩy nhanh như: Chuẩn bị hoàn thiện các thủ tục liên quan đến các Đoàn ra của lãnh đạo tỉnh và các đoàn công tác đi nước ngoài. Tiếp tục thực hiện tốt công tác phối hợp triển khai tiếp nhận các dự án, phi dự án trình Ủy ban nhân dân tỉnh ra quyết định tiếp nhận và triển khai tiếp nhận theo quy định. Tập trung chỉ đạo việc phối hợp với các đơn vị liên quan nghiên cứu, rà soát các nội dung liên quan đến Lễ vận hành thí điểm cho du khách qua lại khu cảnh quan thác Bản Giốc. Phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, UBND các huyện biên giới theo dõi, nắm tình hình việc phía Trung Quốc khảo sát thực địa làm đường tuần tra, xây dựng hàng rào biên giới, lắp đặt thiết bị giám sát khu vực biên giới, đặc biệt là tại các khu vực còn tồn đọng. Tiếp tục khai thác thông tin đối ngoại tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông, tổ chức triển khai tốt công tác thông tin đối ngoại trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số; thực hiện công tác biên, phiên dịch, tháp tùng lãnh đạo tỉnh làm việc với các đối tác nước ngoài, công tác lễ tân, hậu cần, và biên dịch các tài liệu, thư trao đổi, biên bản ghi nhớ phục vụ cho công tác đối ngoại của tỉnh. Thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, công tác thi đua, khen thưởng; tăng cường thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính và văn hóa công vụ.

V.T

Vi Trường