Hội hữu nghị Việt - Trung: Triển khai nhiệm vụ công tác năm 2020
Ngày 02/6/2020, Ban chấp hành Hội Hữu nghị Việt – Trung tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả hoạt động hội năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020. Đồng chí Đàm Văn Eng, Nguyên phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Chủ tịch hội Hữu nghị Việt – Trung chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị

Theo báo cáo tại hội nghị, năm 2019, Hội Hữu nghị Việt – Trung tỉnh Cao Bằng luôn bám sát chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trong mọi hoạt động, phát huy sức mạnh tập thể, tinh thần dân chủ, đoàn kết để hoàn thành các nhiệm vụ được giao. Hội phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức tuyên truyền 3 văn kiện pháp lý trên đất liền Việt Nam- Trung Quốc. Chuyển tải kịp thời, chính xác các quan điểm, lập trường của Việt nam về công tác đối ngoại, biên giới lãnh thổ tới nhân dân và cộng đồng quốc tế. Phối hợp với các cơ quan liên quan hỗ trợ các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp trong quan hệ giao lưu, hợp tác kinh tế với phía đối tác nước bạn.

Tham mưu, tư vấn cho xã Ngọc Côn(huyện Trùng Khánh), xã Quang Long (huyện Hạ Lang) tổ chức giao lưu với các xóm, phố giáp biên của Trung Quốc nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác, hòa bình, hữu nghị, cùng phát triển; nêu cao ý thức, trách nhiệm bảo vệ biên giới chung giữa 2 nước của nhân dân 2 bên.

Các Đại biểu tham gia ý kiến cho chương trình công tác năm 2020

Hội nghị cũng đã thảo luận và đề ra chương trình công tác năm 2020 trong đó tập trung vào việc tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền truyền về chủ trương, chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước trong tình hình mới; về mối quan hệ hợp tác giữa tỉnh Cao Bằng với Khu tự trị dân tộc Choang, tỉnh Quảng Tây. Củng cố kiện toàn phát triển các Chi hội và Hội viên, Tổ chức 3 hoạt động giao lưu nhân kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam- Trung Quốc. Chuẩn bị các điều kiện để tiến hành Đại hội Hội hữu nghị Việt- Trung nhiệm kỳ 2020- 2025 vào cuối năm 2020

Vi Trường