Hội Hữu nghị Việt – Trung tỉnh Cao Bằng: Liên hoan dân ca biên giới tại bản Đấu, thôn Cao Sơn, trấn Kim Long, thành phố Sùng Tả - Quảng Tây (Trung Quốc)
Từ ngày 03 - 04/8/2015 nhận lời mời của Nhân dân xóm bản Đấu, thôn Cao Sơn, trấn Kim Long, thành phố Sùng Tả - Quảng Tây (Trung Quốc). Hội Hữu nghị Việt – Trung và Hội Bảo tồn dân ca các dân tộc tỉnh đã cử đoàn đại biểu gồm 23 thành viên là lãnh đạo, cán bộ Hội và các nghệ nhân dân ca do đồng chí Hoàng Đức Hiền – Phó Chủ tịch Hội Bảo tồn làm trưởng đoàn tham dự Hội hát dân ca mừng “Biên giới hưng thịnh, nhân dân ấm no”.

Từ ngày 03 - 04/8/2015 nhận lời mời của Nhân dân xóm bản Đấu, thôn Cao Sơn, trấn Kim Long, thành phố Sùng Tả - Quảng Tây (Trung Quốc). Hội Hữu nghị Việt – Trung và Hội Bảo tồn dân ca các dân tộc tỉnh đã cử đoàn đại biểu gồm 23 thành viên là lãnh đạo, cán bộ Hội và các nghệ nhân dân ca do đồng chí Hoàng đức Hiền – Phó Chủ tịch Hội Bảo tồn làm trưởng đoàn tham dự Hội hát dân ca mừng “Biên giới hưng thịnh, nhân dân ấm no”.

Một số hình ảnh tại liên hoan dân ca nhân dân biên giới tại xóm Bản Đấu, thôn Cao Sơn, trấn Kim Long, huyện Long Châu, tp Sùng Tả , Quảng Tây - Trung Quốc

Phát biểu tại lễ khai mạc Đồng chí Hoàng Đức Hiền đã khẳng định ý nghĩa của việc tổ chức hoạt động giao lưu hữu nghị lần này sẽ góp phần thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết hữu nghị giữa nhân dân biên giới hai nước và thực hiện phương châm 16 chữ “"Láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai" và tinh thần 4 tốt “Láng giềng tốt, bạn bè tốt, đồng chí tốt, đối tác tốt” mà lãnh đạo hai Đảng, hai Nhà nước cùng xây dựng.

Tham dự lễ hội, Các nghệ nhân trong Hội đã thể hiện những ca khúc mang đậm bản sắc dân tộc Tày, Nùng của tỉnh Cao Bằng, Việt Nam. Từ những tiết mục tốp tính, đến những làn điệu Dá Hai, Phong slư, pựt lằn. Ngày hội còn có các tiết mục văn nghệ của hơn 10 thôn vùng lân cận phía bạn Trung Quốc, các tiết mục thiên về các làn điệu dân vũ, vui tươi, sôi động, thu hút đông đảo người dân quanh vùng đến tham dự, cổ vũ.

Nguyên Sa