Hội đàm giữa Đoàn đại biểu tỉnh Cao Bằng và Đoàn đại biểu Chính phủ nhân dân huyện Tịnh Tây
Ngày 16 tháng 7 năm 2015, Đoàn đại biểu các ngành hữu quan tỉnh Cao Bằng (Việt Nam) do đồng chí Dương Thế Bắc – Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Cao Bằng (Việt Nam) làm Trưởng đoàn và Đoàn đại biểu Chính phủ nhân dân huyện Tịnh Tây (Quảng Tây – Trung Quốc) do đồng chí Tạ Hiểu Cương – Phó huyện trưởng Chính phủ nhân dân huyện Tịnh Tây (Quảng Tây – Trung Quốc) làm Trưởng đoàn đã hội đàm về các vấn đề liên quan tới việc triển khai chương trình hợp tác giáo dục của hai địa phương trong thời gian tới.

Các đại biểu tham dự Hội đàm

Trong không khí hữu nghị, thiết thực và thẳng thắn, hai Bên đã tiến hành trao đổi và bàn bạc sâu rộng về các hoạt động liên quan tới việc thúc đẩy chương trình hợp tác giáo dục giữa hai Bên. Sau cuộc Hội đàm Hai bên đã thống nhất được một số nội dung chung như sau: Nhất trí về việc triển khai chương trình hợp tác giáo dục đào tạo giữa hai Bên theo hai giai đoạn:

Giai đoạn 1:Hai Bên cùng nhất trí về việc cử khoảng 20 – 30 cán bộ, công chức của tỉnh Cao Bằng trước tháng 10 năm 2015 sang Trường Kỹ thuật dạy nghề huyện Tịnh Tây để bồi dưỡng tiếng Trung Quốc. Trong tháng 9 tỉnh Cao Bằng sẽ thông báo danh sách học viên cho phía huyện Tịnh Tây; Hai Bên cùng nhất trí về việc cử một giảng viên tỉnh Cao Bằng sang huyện Tịnh Tây phụ trách công tác quản lý học viên của tỉnh Cao Bằng; Cao Bằng nhất trí với chương trình học, tài liệu giảng dạy và các vấn đề liên quan tới lớp bồi dưỡng tiếng Trung Quốc cho cán bộ tỉnh Cao Bằng tại Trường Kỹ thuật dạy nghề huyện Tịnh Tây do huyện Tịnh Tây xây dựng và cung cấp.

Hai bên kí Biên bản Hội đàm

Giai đoạn 2: Hai Bên nhất trí cuối năm 2015 sẽ tích cực thúc đẩy các công việc liên quan đến chương trình mở lớp trung cấp nghề (có cấp bằng) và lớp cao đẳng nghề (có cấp bằng) thuộc chương trình hợp tác giáo dục giữa hai Bên, đồng thời nghiên cứu triển khai các công tác: chuyên ngành, số lượng học sinh chiêu sinh, mô hình mở lớp, số lượng giáo viên quản lý lớp... liên quan tới lớp cấp bằng. Phấn đấu đầu năm 2016 đi vào triển khai thực hiện.

Trần Thùy

Trung tâm Thông Tin và Dịch vụ Đối ngoại