Đoàn thanh niên Sở Ngoại vụ: hoạt động giao lưu kỷ niệm ngày sinh nhật Bác
Hoà chung không khí chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 -19/5/2020), Chi đoàn Sở Ngoại vụ tỉnh Cao Bằng phối hợp với Chi đoàn phòng An ninh đối ngoại, Công an tỉnh, Chi đoàn Sở Xây dựng tổ chức về nguồn tại xã Đức Long, huyện Thạch An.

Đoàn viên thanh niên tìm hiểu kiến thức lịch sử tại Nhà tưởng niệm Hồ Chí Minh

Đoàn viên thanh niên các đơn vị đã tổ chức dâng hoa báo công với Bác; đồng thời tìm hiểu kiến thức lịch sử về chiến dịch Biên giới năm 1950 và chiến thắng Đông Khê tại Nhà tưởng niệm Hồ Chí Minh thuộc xã Đức Long, huyện Thạch An. Lên đỉnh núi Báo Đông tìm hiểu nơi năm xưa Bác trực tiếp chỉ đạo trận đánh cứ điểm Đông Khê, mở màn cho chiến dịch biên giới 1950 giành thắng lợi. Thăm và giao lưu với cán bộ, chiến sỹ Đồn biên phòng Đức Long về kinh nghiệm trong việc triển khai công tác chuyên môn và hoạt động phong trào thanh niên; qua đó thúc đẩy cơ chế phối hợp trong công tác đối ngoại và bảo vệ chủ quyền.

Trao đổi kinh nghiệm với Cán bộ, Chiến sỹ đồn biên phòng Đức Long

Đây là hoạt động thiết thực của tuổi trẻ các đơn vị nhằm tìm hiểu thêm về quá trình hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong chiến dịch biên giới; đồng thời giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, thắt chặt mối quan hệ trong công tác Đoàn. Động viên tinh thần cán bộ chiến sỹ đồn biên phòng sau thời gian vừa chung tay chống dịch Covid -19 vừa ngày đêm canh gác gìn giữ biên cương tổ quốc.

Vi Trường