Tập huấn, bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng đối ngoại
Chiều 27/11, Ban Đối ngoại Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến tập huấn, bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng đối ngoại cho cán bộ, công chức các tỉnh, thành ủy trực thuộc Trung ương. Tham dự tại điểm cầu Cao Bằng có đồng chí Đàm Viết Hà, Phó Chủ tịch phụ trách HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, Sở Ngoại vụ; Văn phòng Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh.

Hội nghị thông tin về tình hình thực hiện Chỉ thị số 32 ngày 18/2/2019 của Bộ Chính trị về tăng cường và nâng cao hiệu quả quan hệ đối ngoại Đảng trong tình hình mới, phương hướng thực hiện trong thời gian tới; hướng dẫn về thẩm quyền và quy trình xin phép tổ chức hội đàm, hội thảo quốc tế do cấp ủy, địa phương chủ trì tổ chức; Hướng dẫn số 06 ngày 29/6/2020 của Ban Đối ngoại Trung ương về một số nội dung cụ thể thực hiện Quy định về lễ tân đối ngoại của Đảng.

Tại hội nghị, các đại biểu góp ý về những vấn đề vướng mắc liên quan đến công tác đối ngoại. Ban Đối ngoại Trung ương giải đáp về việc tổ chức hội thảo, hội đàm mang tính chất quốc tế theo nguyên tắc và thẩm quyền quy định; các hoạt động đón tiếp, thành phần dự tiệc chiêu đãi, quà tặng đại biểu quốc tế; các cơ quan báo chí lưu ý việc đưa tin tổng hợp hoạt động đối ngoại tại tỉnh theo định hướng của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Thành ủy.

Hội nghị là dịp để trang bị kỹ năng cần thiết, nâng cao năng lực tổ chức thực hiện các hoạt động đối ngoại đảm bảo đúng nghi lễ, phù hợp thông lệ quốc tế, góp phần nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại của Đảng trong tình hình mới.

Ái Sa