Bàn giao 02 công dân nhập cảnh trái phép cho Đại sứ quán Campuchia
Ngày 10/3, Sở Ngoại vụ tỉnh Cao Bằng đã phối hợp với Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh tổ chức bàn giao 02 công dân nữ người Campuchia cho Đại sứ quán Vương quốc Campuchia tại Hà Nội để hỗ trợ đưa công dân về nước theo đúng quy định và luật pháp quốc tế.

Trước đó, vào hồi 17h 45 ngày 03/03/2022, qua công tác nắm tình hình tại khu vực tổ 2, phường Đề Thám, thành phố Cao Bằng; lực lượng công an đã phát hiện 02 người Campuchia không xuất trình được giấy tờ xuất nhập cảnh hợp pháp. Các đối tượng khai nhận đã nhập cảnh trái phép vào Việt Nam và định vượt biên sang Trung Quốc từ Cao Bằng. Sở Ngoại vụ đã thông báo và đề nghị Đại sứ quán Campuchia tại Hà Nội tiếp nhận, hỗ trợ đưa 02 công dân Campuchia trở về nước.

Tại thời điểm bàn giao, tình trạng sức khỏe các công dân bình thường, tâm lý ổn định, kết quả xét nghiệm test nhanh SARS-CoV-2 đều âm tính.

Phát biểu tại buổi bàn giao, ông Mor Socheath, Bí thư thứ hai phụ trách lãnh sự của Đại sứ quán Campuchia đã gửi lời cảm ơn các cơ quan chức năng của tỉnh về công tác hỗ trợ bảo hộ công dân Campuchia và xác nhận sẽ hoàn tất các thủ tục lãnh sự, đưa các công dân về nước an toàn.

Vi Trường