Tổ chức ChildFund kiểm tra đánh giá triển khai dự án tại huyện Trùng Khánh
Ngày 16/9/2020, tổ chức ChildFund do bà Lia Jacqueline Burns, Trưởng phòng Chương trình ChildFund tại Việt Nam làm trưởng đoàn đã có chuyến khảo sát thực địa và làm việc với UBND huyện Trùng khánh.

Tại buổi làm việc, hai bên đã cùng nhau đánh giá lại việc triển khai dự án VN 04- 034 (giai đoạn 2020- 2021) do ChildFund thực hiện tại Cao Bằng. Đến nay dự án Vn 04- 034 (Gồm 28 hoạt động) như : Nâng cao năng lực kỹ năng sống và kỹ năng tổ chức điều hành cho học sinh tiểu học; Phương pháp dạy lớp ghép, phương pháp tổ chức các hoạt động trải nghiệm, hoạt động trợ giảng cho giáo viên mầm non; Cải thiện môi trường học tập cấp mầm non và tiểu học; Xây dựng phòng học đa chức năng tại trường tiểu học Xuân Nội.... đang được triển khai trên địa bàn hiệu quả, dự án sẽ kết thúc vào tháng 6/2021.

Bà Lia Jacqueline Burns cũng thông báo cho lãnh đạo huyện về dự án xây dựng phát triển cây Chanh leo tại khu vực Trà Lĩnh (cũ) đang được tổ chức ChildFund tại Việt Nam trình UBND tỉnh phê duyệt với trị giá 5,4 tỷ đồng, đây là dự án có mục tiêu sinh kế, được triển khai trong 3 năm, từ 2020- 2023, sẽ có khoảng 240 hộ tham gia và hưởng lợi trực tiếp.

Lãnh đạo UBND huyện Trùng Khánh cảm ơn tổ chức ChildFund Việt Nam đã dành nhiều sự quan tâm đến huyện trong thời gian qua; đồng thời khẳng định trong thời gian tới huyện sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để đáp ứng việc triển khai các dự án trên địa bàn.

Ái Sa