Đại hội Hội Hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga tỉnh, nhiệm kỳ 2017-2022
Ngày 7/11, Hội Hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga tỉnh tổ chức Đại hội lần thứ 2, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Đến dự có đồng chí Đàm Văn Eng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Cao Bằng; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành.

Ban Chấp hành Hội hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga tỉnh nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Nhiệm kỳ 2012 - 2017, Hội Hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga tỉnh thường xuyên tuyên truyền quan hệ hữu nghị Việt - Nga và truyền thống đoàn kết, giúp đỡ của nhân dân Liên Xô với Việt Nam; vận động hội viên ủng hộ xây dựng Tượng đài Giéc man Ti tốp (Anh hùng vũ trụ Liên xô) tại đảo Ti tốp, Hạ Long, Quảng Ninh; tổ chức gặp mặt đầu xuân, báo cáo hoạt động của Hội, mừng thọ, mua tạp chí “Bạch Dương” cho hội viên, thăm hỏi hội viên khi ốm đau… Kết nạp thêm 7 hội viên mới, nâng tổng số hội viên lên gần 70 người.

Nhiệm kỳ 2017 - 2022, Hội tiếp tục đổi mới, nâng cao hoạt động với nhiều hoạt động phù hợp, đẩy mạnh tuyên truyền đường lối, chính sách đối nội, đối ngoại của Đảng và Nhà nước, đặc biệt quan hệ với nước Nga, góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị Việt Nam - Nga có nhiều bước tiến mới; thiết lập quan hệ Hội Hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga tỉnh với các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân là người Cao Bằng đang công tác, học tập, lao động tại Liên bang Nga; giới thiệu, viết tin về hoạt động của Hội trên các phương tiện thông tin đại chúng… Củng cố, phát triển Hội nhằm cuốn hút giới trẻ tích cực tham gia hoạt động Hội.

Phát biểu tại Đại hội, Chủ tịch HĐND tỉnh Đàm Văn Eng ghi nhận những hoạt động tích cực của Hội trong nhiệm kỳ qua đã phát huy vai trò cầu nối đối ngoại nhân dân trong quan hệ Việt Nam - Liên bang Nga, góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga của Đảng ta trong tình hình mới. Đề nghị, Hội tiếp tục bám sát chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước trong công tác đối ngoại để nâng cao chất lượng hoạt động; làm tốt công tác tham mưu cho tỉnh trong công tác đối ngoại giữa tỉnh Cao Bằng với các tổ chức phi chính phủ, doanh nghiệp của Liên bang Nga và doanh nghiệp có tiềm năng đầu tư nước ngoài, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị trên nhiều lĩnh vực, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Đại hội bầu Ban Chấp hành Hội Hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga tỉnh nhiệm kỳ 2017 - 2022 gồm 13 thành viên.

Trường Hà(baocaobang.vn)