Hội nghị đối thoại giữa Lãnh đạo Sở Ngoại vụ với Thanh niên năm 2023
Ngày 09/11/2023 đồng chí Phạm Văn Cao, Tỉnh ủy viên, Bí thư Chi bộ - Giám đốc Sở Ngoại vụ chủ trì Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo Sở với Thanh niên. Tham gia cuộc đối thoại có đại diện lãnh đạo Sở, lãnh đạo các phòng, trung tâm trực thuộc và đoàn viên Chi đoàn Sở.

anh tin bai

Đồng chí Phạm Văn Cao, Tỉnh ủy viên, Bí thư Chi bộ - Giám đốc Sở phát biểu tại Hội nghị đối thoại

Tại Hội nghị, với tinh thần đối thoại thẳng thắn, cởi mở, đảm bảo thiết thực, hiệu quả, các đoàn viên đã thẳng thắn chia sẻ, đưa ra nhiều vấn đề như: Việc lãnh đạo Sở tạo điều kiện cho thanh niên vừa thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, vừa thực hiện tốt hoạt động phong trào. Giải pháp duy trì lực lượng đoàn viên thanh niên trong bối cảnh tinh giản biên chế, tuổi đoàn của thanh niên ngày càng cao. Việc tạo cơ chế hỗ trợ đoàn viên học tập nâng cao trình độ sau đại học; tạo điều kiện cho đoàn viên được giao lưu, học hỏi các đơn vị bạn để tiếp thu kinh nghiệm thực tiễn; việc tạo điều kiện cho chi đoàn tham gia các hoạt động gây quỹ…

anh tin bai

Đoàn viên Chi đoàn Sở phát biểu ý kiến, tâm tư, nguyện vọng tại Hội nghị

Lãnh đạo Sở và các đơn vị lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên thanh niên, kịp thời giải đáp thắc mắc, định hướng tư tưởng, chỉ đạo giải quyết, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của đoàn viên thanh niên giúp cho đoàn viên thanh niên hiểu rõ hơn về công tác chăm lo, phát triển thanh niên của các cấp, các ngành nói chung và Sở Ngoại vụ nói riêng.

anh tin bai

Lãnh đạo các phòng, Trung tâm trả lời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của đoàn viên

Kết luận Hội nghị, đồng chí Phạm Văn Cao, Tỉnh ủy viên, Bí thư Chi bộ - Giám đốc Sở  đề nghị mỗi đồng chí đoàn viên phát huy tinh thần trách nhiệm, rèn luyện, tự tin trong công tác chuyên môn để cùng cơ quan tham mưu tốt công tác đối ngoại của tỉnh. Tích cực tham gia các hoạt động phong trào, hoạt động xã hội để trau dồi kỹ năng ứng xử, giao tiếp. Đồng chí cũng yêu cầu Ban chấp hành Chi đoàn cần đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục lý tưởng cách mạng cho đoàn viên thanh niên, giúp mỗi đoàn viên ý thức được vai trò, trách nhiệm của mình, từ đó không ngừng tiên phong, chủ động, đổi mới, sáng tạo, làm chủ khoa học công nghệ. Tích cực nghiên cứu, cụ thể hóa việc chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực mình đang phụ trách, công tác để có nhiều đổi mới, sáng tạo, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đồng chí yêu cầu lãnh đạo các phòng, trung tâm thuộc Sở quan tâm xây dựng môi trường, điều kiện học tập, rèn luyện, lao động để đoàn viên thanh niên phát triển cả về thể lực, trí tuệ; tạo động lực cho đoàn viên thanh niên xung kích trong học tập, lao động đóng góp vào sự phát triển của ngành nói riêng và tỉnh Cao Bằng nói chung.