Triển khai nhiệm vụ công tác quý II năm 2024
Ngày 01/4, Sở Ngoại vụ tổ chức Hội nghị giao ban đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác quý I năm 2024 và triển khai nhiệm vụ công tác quý II năm 2024. Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo sở, cán bộ chủ chốt; đồng chí Phạm Văn Cao, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Ngoại vụ chủ trì Hội nghị.
anh tin bai

Đồng chí Phạm Văn Cao, Tỉnh ủy viên, Bí thư chi bộ, Giám đốc Sở Ngoại vụ phát biểu tại Hội nghị

Trong Quý I năm 2024, Sở Ngoại vụ đã chủ động chỉ đạo phòng chuyên môn căn cứ chức năng, nhiệm vụ tham mưu cho tỉnh xây dựng các Kế hoạch, Chương trình, Đề án liên quan hoạt động đối ngoại của tỉnh năm 2024. Chuẩn bị các nội dung liên quan, phối hợp tổ chức thành công Đoàn công tác của tỉnh tham dự Chương trình Gặp gỡ đầu xuân năm 2024 và Hội nghị lần thứ 15 Ủy ban công tác liên hợp diễn ra tại thành phố Bắc Hải, Quảng Tây, Trung Quốc. Tham mưu cho tỉnh đón tiếp và làm việc với Đoàn Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam; Đoàn đại biểu thành phố Sùng Tả, Quảng Tây, Trung Quốc. Phối hợp thẩm định việc tiếp nhận các khoản viện trợ không hoàn lại đảm bảo đúng quy định.

Kịp thời tham mưu cho UBND tỉnh chỉ đạo các huyện biên giới xử lý các vụ việc trên biên giới; phối hợp chặt chẽ với Bộ Chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh các sở, ngành có liên quan và UBND các huyện biên giới tăng cường theo dõi, giám sát phía Trung Quốc xây dựng hàng rào ngăn chặn trên biên giới đảm bảo chấp hành nghiêm Hiệp định về Quy chế quản lý biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc. Chuẩn bị các nội dung cho lãnh đạo tỉnh làm việc với các Bộ ngành, Trung ương tại Hà Nội về kết quả 03 tháng triển khai vận hành thí điểm cho du khách qua lại Khu cảnh quan thác Bản Giốc (Việt Nam) - Đức Thiên (Trung Quốc). Xin ý kiến của Bộ Ngoại giao việc mở tạm thời cửa khẩu Hạ Lang - Khoa Giáp. Tham mưu tổ chức thành công hội đàm lần thứ 11 giữa Văn phòng Thường trực Cao Bằng và Tổ công tác liên ngành Quảng Tây (Trung Quốc). Chuẩn bị các tài liệu liên quan đến các công trình kè mốc biên giới cho lãnh đạo tham dự cuộc họp UBND tỉnh để thông qua các dự thảo Nghị quyết trình kỳ họp thứ 18 (chuyên đề) HĐND tỉnh khoá XVII.

Thực hiện tốt công tác tham mưu; công tác hậu cần, tài chính, tài sản; công tác quản lý, đào tạo, bồi dưỡng, chế độ chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức, lao động; Tăng cường kỷ luật, kỷ cương, hành chính công vụ; Thực hiện tốt công tác biên dịch, phiên dịch các tài liệu, thư trao đổi, biên bản ghi nhớ hội đàm phục vụ công tác đối ngoại của tỉnh luôn được đảm bảo; kịp thời cập nhật tin, bài, sự kiện các hoạt động đối ngoại, chính sách thu hút đầu tư của tỉnh đăng lên Trang Thông tin đối ngoại tỉnh Cao Bằng.

Trên cơ sở  trao đổi thảo luận, bổ sung, làm rõ những nhiệm vụ đã triển khai của các thành viên cuộc họp, Sở ngoại vụ xác định nhiệm vụ quý II tập trung vào các nội dung trọng tâm sau: Tiếp tục thực hiện các công việc liên quan sau Chương trình Gặp gỡ đầu xuân năm 2024 và Hội nghị lần thứ 15 Ủy ban công tác liên hợp; Thực hiện tốt các thủ tục, các nội dung liên quan đón tiếp các Đoàn công tác nước ngoài đến thăm và làm việc tại tỉnh; các đoàn công tác của lãnh đạo tỉnh đi nước ngoài. Quan tâm phối hợp thẩm định các dự án, khoản viện trợ đảm bảo đúng quy định.  Tiếp tục tham mưu cho Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo, giải quyết các vấn đề nảy sinh trên biên giới. Tham mưu thực hiện các công việc liên quan đến nâng cấp cửa khẩu, lối mở như Cửa khẩu  Tà  Lùng (Việt  Nam) - Thuỷ Khẩu (Trung Quốc) thành cửa khẩu quốc tế; trao đổi thống nhất thời gian mở chính thức cửa khẩu song phương Lý Vạn (Việt Nam) - Thạc Long (Trung Quốc); thúc đẩy mở cặp  cửa  khẩu song phương Pò Peo (Việt Nam) - Nhạc Vu (Trung Quốc). Tiếp tục thực hiện tốt công tác báo cáo, tổng hợp, hậu cần, phục vụ, công tác tổ chức cán bộ, công tác cải cách hành chính, công tác thi đua, khen thưởng; tăng cường thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính và văn hóa công vụ. Chỉ đạo triển khai các nội dung liên quan đến lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Sở Ngoại vụ. Tăng cường khai thác thông tin đối ngoại tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông theo chủ đề, chủ điểm trên các phương triện thông tin đại chúng.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Phạm Văn Cao đánh giá cao những kết quả đã đạt được của tập thể Sở trong thực hiện nhiệm vụ quý I. Đồng chí yêu cầu Văn phòng rà soát lại đội ngũ cán bộ Sở, Trung tâm và có phương án điều động, luân chuyển, bổ nhiệm, tuyển dụng cán bộ, công chức, viên chức đảm bảo yêu cầu thực tiễn, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ từng đơn vị. Các phòng, trung tâm nâng cao tinh thần phối hợp, chia sẻ thông tin trong công tác để nâng cao hiệu quả công việc. Duy trì nghiêm nề nếp tác phong làm việc của cán bộ, công chức, viên chức, văn hóa công sở. Các phòng, trung tâm tích cực chủ động tham mưu nhiệm vụ đảm bảo yêu cầu chất lượng và có hiệu quả trong thực tiễn.

Đồng chí Phạm Văn Cao trao Quyết định bổ nhiệm cho đồng chí Nguyễn Thị Ngọc lan

anh tin bai

Đồng chí Phạm Văn Cao trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân

Nhân dịp này Sở Ngoại vụ đã trao Quyết định bổ nhiệm đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Lan, chuyên viên phòng Hợp tác Quốc tế- Lãnh sự giữ chức vụ phó Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế- Lãnh sự; đồng thời trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho tập thể Sở Ngoại vụ, tập thể phòng Quản lý Biên giới và 01 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2023.