Triển khai nhiệm vụ công tác tháng 12
Ngày 06/12, Sở Ngoại vụ tổ chức Hội nghị giao ban đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 11/2023 và triển khai nhiệm vụ công tác tháng 12/2023. Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo sở, cán bộ chủ chốt; đồng chí Phạm Văn Cao, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Ngoại vụ chủ trì Hội nghị.
anh tin bai

Trong tháng 11/2023, Sở Ngoại vụ đã tham mưu thực hiện thủ tục cho 03 đoàn đi công tác nước ngoài; Tham mưu nội dung đón tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Đại sứ quán Hoa kỳ tại Việt Nam, tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ huyện hữu nghị giữa huyện Quảng Hoà, Cao Bằng, Việt Nam với huyện Long Châu, Quảng Tây, Trung Quốc, ký Bản thỏa thuận kết nghĩa hữu nghị giữa thị trấn Tà Lùng, huyện Quảng hòa, tỉnh Cao Bằng, Việt Nam và Trấn Thủy Khẩu, huyện Long Châu, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.

Thành lập đoàn công tác liên ngành khảo sát thực địa tại một số khu vực mốc biên giới huyện Bảo Lạc; chuẩn bị các điều kiện tổ chức Lễ công bố nâng cấp cửa khẩu Trà Lĩnh - Long Bang lên cửa khẩu quốc tế, mở lối mở (lối thông quan) Nà Đoỏng - Nà Ráy. Trình UBND tỉnh xin chủ trương cho phép huyện Trùng Khánh tổ chức hội đàm thực địa với thành phố Tịnh Tây (Trung Quốc) về phát quang đường thông tầm nhìn biên giới; chuẩn bị nội dung cho Chương trình của Chủ tịch UBND tỉnh đi kiểm tra tại cửa khẩu Trà Lĩnh và Khu du lịch thác Bản Giốc; Phối hợp thẩm định thiết kế và phương án thi công công trình đấu nối giao thông và xây dựng vật đánh dấu biên giới tại cửa khẩu Lý Vạn - Thạc Long; phương án thiết kế đường chuyên dụng vận chuyển hàng hóa cửa khẩu Sóc Giang - Bình Mãng.

Tiếp tục thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, thi đua khen thưởng, đào tạo, bồi dưỡng, công tác cán bộ. Thực hiện tốt công tác nội chính, đảm bảo chế độ chính sách cho cán bộ công chức, viên chức và người lao động đúng theo quy định của pháp luật. Chuẩn bị chu đáo công tác hậu cần cho việc đón tiếp các đoàn công tác đến làm việc tại tỉnh; chuẩn bị chu đáo cho lãnh đạo Sở đi công tác.

Duy trì việc xây dựng, cập nhật cơ sở dữ liệu thông tin tuyên truyền các phương tiện truyền thông theo chủ đề, chủ điểm để đăng lên Trang Thông tin đối ngoại Cao Bằng và Trang Thông tin điện tử Sở Ngoại vụ Cao Bằng. Thực hiện công tác biên dịch, phiên dịch các tài liệu, thư trao đổi, biên bản ghi nhớ hội đàm phục vụ công tác đối ngoại của tỉnh và một số cá nhân và đơn vị, tổ chức trên địa bàn tỉnh có nhu cầu.

Trên cơ sở trao đổi thảo luận, bổ sung, làm rõ những nhiệm vụ đã triển khai của các thành viên cuộc họp; đồng chí Phạm Văn Cao đánh giá cao những nỗ lực của cán bộ, công chức, viên chức đơn vị trong tháng 11. Về nhiệm vụ công tác tháng 12, đồng chí đề nghị các phòng chuyên môn tập trung chuẩn bị các điều kiện tổ chức Lễ công bố nâng cấp cửa khẩu Trà Lĩnh - Long Bang lên cửa khẩu quốc tế, mở lối mở (lối thông quan) Nà Đoỏng - Nà Ráy trong tháng 12. Tiếp tục thực hiện tốt công tác tham mưu, báo cáo, tổng hợp, hậu cần, phục vụ, công tác tổ chức cán bộ, công tác cải cách hành chính, công tác thi đua, khen thưởng, đánh giá CCCCVC và người lao động năm 2023. Chủ động kịp thời thực hiện công tác biên, phiên dịch, tháp tùng lãnh đạo tỉnh làm việc với các đối tác nước ngoài, công tác lễ tân, hậu cần, và biên dịch các tài liệu, thư trao đổi, biên bản ghi nhớ phục vụ cho công tác đối ngoại của tỉnh.

Vi Trường