Chủ tịch nước Trương Tấn Sang điều hành phiên thảo luận về các văn kiện Đại hội lần thứ XII của Đảng
Chiều 22/1, tiếp tục chương trình làm việc của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, Đại hội làm việc tại hội trường thảo luận về các văn kiện. Đồng chí Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị khóa XI, Chủ tịch nước điều hành phiên thảo luận.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang điều hành phiên thảo luận.

Buổi sáng, đã có 11 tham luận của các đại biểu tập trung đánh giá, khẳng định những thành tựu nổi bật của các bộ, ngành, địa phương qua 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội XI của Đảng và nhìn lại 30 năm đổi mới đất nước. Từ thực tiễn trong chỉ đạo, lãnh đạo, điều hành tại địa phương, đơn vị, các đại biểu đã chia sẻ những bài học và đề xuất giải pháp thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển đất nước và công tác xây dựng Đảng trong nhiệm kỳ tới.

Hội nghị đã nghe 11 tham luận của Chánh án Tòa án nhân dân Tối cao Trương Hòa Bình; các tỉnh, thành: Hải Phòng, Cần Thơ, Thanh Hóa, Quảng Ninh, Điện Biên; các ngành, bộ: Y tế, Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Tài chính, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh; Ủy ban Kiểm tra Trung ương về: Giải pháp về đổi mới mô hình tăng trưởng, cơ cấu lại nền kinh tế; Vận dụng sáng tạo học thuyết Mác - Lê-nin vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước hiện nay; Chiến lược cải cách tư pháp, góp phần xây dựng Nhà nước pháp quyền Việt Nam xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân; Đổi mới hệ thống y tế theo hướng công bằng - hiệu quả và phát triển bền vững góp phần thực hiện 3 đột phá chiến lược; Phát triển văn hóa, xây dựng con người Việt Nam; Xây dựng Cần Thơ thực sự trở thành trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho vùng đồng bằng sông Cửu Long; Cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh, đẩy mạnh thu hút đầu tư, tạo bước đột phá về kinh tế, xã hội - từ thực tiễn tỉnh Thanh Hóa; Tái cơ cấu ngân sách nhà nước đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững; công tác kiểm tra, giám sát của Đảng…

Các đại biểu Cao Bằng dự Đại hội lần thứ XII của Đảng chụp ảnh lưu niệm với Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.
Theo Báo Cao Bằng.Ngày 23/1, Đại hội tiếp tục thảo luận các văn kiện Đại hội XII của Đảng; lấy ý kiến đại biểu về những vấn đề cần biểu quyết trong các văn kiện Đại hội XII (nếu có); Báo cáo của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII; thảo luận và biểu quyết về số lượng Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII.