Đại hội đại biểu Hội Hữu nghị Việt - Trung, nhiệm kỳ 2015 - 2020
Sáng 13/1, Hội Hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc tỉnh Cao Bằng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Dự và chỉ đạo đại hội có Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc tỉnh Đàm Văn Eng; Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh La Ngọc Thoáng; Phó Chủ tịch Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc Nguyễn Vinh Quang; lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, Thành phố và các hội viên (HV).

Các đại biểu dự đại hội.

Trong nhiệm kỳ II (2010 - 2015), Hội đã đạt được nhiều kết quả trong công tác thông tin truyền thông, các hoạt động đối ngoại, giao lưu văn hóa, văn nghệ; vận động nhân dân và HV thực hiện các nhiệm vụ sau phân giới cắm mốc và xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển, làm cầu nối cho các mối quan hệ hợp tác hữu nghị, tăng cường quan hệ giao lưu hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc… Phối hợp chặt chẽ với Sở Ngoại vụ, Ủy ban MTTQ tỉnh, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh nắm chắc tình hình thực tiễn mối quan hệ Việt Nam - Trung Quốc, tham gia xây dựng chương trình phổ biến, quán triệt và thực hiện Chỉ thị số 04-CT/TW, ngày 6/7/2011 của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân trong tình hình mới. Phối hợp tổ chức các lớp bồi dưỡng kiến thức về kỹ năng đối ngoại nhân dân cho các thành viên, HV.

Nhiệm kỳ 2015 - 2020, Hội tiếp tục bám sát nhiệm vụ chính trị, đối ngoại của Đảng, Nhà nước, tỉnh, Trung ương Hội; chủ động, sáng tạo, tham mưu đề xuất và tham gia tích cực, triển khai thực hiện hiệu quả nhiệm vụ đối ngoại nhân dân với Trung Quốc và các nhiệm vụ được giao; không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của Hội.

Phát biểu tại Đại hội, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đàm Văn Eng đề nghị Hội tiếp tục tăng cường quán triệt đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước đến HV và nhân dân, tạo sự nhận thức thống nhất, ý chí và hành động tạo điều kiện cho hoạt động đối ngoại nhân dân. Củng cố kiện toàn bộ máy, phát triển HV, thành lập thêm các chi hội ở các huyện biên giới, các cơ quan, doanh nghiệp có quan hệ với Trung Quốc. Chủ động tham mưu, đề xuất các hoạt động đối ngoại nhân dân bằng các hình thức, như: Giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao. Phối hợp linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả với các cơ quan, chính quyền đoàn thể, các hội khác về công tác đối ngoại phù hợp với điều kiện của tỉnh.

Ban Chấp hành Hội Hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc tỉnh Cao Bằng khóa III, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Đại hội đã bầu 23 đồng chí vào Ban Chấp hành; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đàm Văn Eng tiếp tục được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc tỉnh Cao Bằng khóa III, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đàm Văn Eng tặng quà cho các Ủy viên Ban Chấp hành khóa cũ không tham gia Ban Chấp hành khóa mới.

Báo Cao Bằng