Tuyên truyền ba văn kiện pháp lý biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc

Ngày 15/8/2014, Sở Ngoại vụ phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức tập huấn công tác tuyên truyền ba văn kiện pháp lý biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc cho trên 150 cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên các huyện, thành phố.

Lớp tập huấn phổ biến nội dung, ý nghĩa việc ký kết và thực thi 3 văn kiện pháp lý: Nghị định Thư phân giới cắm mốc; Hiệp định Quy chế quản lý biên giới đất liền Việt Nam - Trung Quốc; Hiệp định Quy chế quản lý cửa khẩu Việt Nam - Trung Quốc. Đây là 3 văn kiện pháp lý quốc tế quan trọng, mô tả chi tiết toàn bộ đường biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc và vị trí các mốc giới, chế độ quản lý đường biên giới trên đất liền giữa 2 nước.

Qua lớp tập huấn, các học viên nhận thức sâu sắc hơn công tác quản lý biên giới, lãnh thổ và tổ chức triển khai tuyên truyền ba văn kiện pháp lý biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc tại đơn vị.

+ Sở Ngoại vụ phối hợp với UBND huyện Hà Quảng, UBND xã Sóc Hà, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Sóc Giang tổ chức tuyên truyền ba văn kiện pháp lý biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc tại xóm Trúc Long, xã Sóc Hà (Hà Quảng). Nhân dịp này, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Sóc Giang phối hợp với Trung đội dân quân cơ động xã Sóc Hà tổ chức tuần tra, phát quang đường tuần tra biên giới tại khu vực mốc 651, xóm Nà Sác, xã Sóc Hà (Hà Quảng).