Phục Hòa: Phát quang 485m đường thông tầm nhìn biên giới
Ngày 15/11/2017, UBND huyện Phục Hòa và Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Tà Lùng (Việt Nam) phối hợp với Chính phủ nhân dân huyện Long Châu, tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) tổ chức phát quang đường thông tầm nhìn biên giới từ mốc 931/1 đến mốc 935.

Cán bộ, chiến sỹ đồn biên phòng cửa khẩu QT Tà Lùng và bà con nhân dân xã Triệu Ẩu tham gia phát quang đường thông tầm nhìn biên giới.

Tham gia buổi phát quang có sự tham gia của 30 cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Tà Lùng, lãnh đạo UBND xã Triệu Ẩu (Phục Hòa),  nhân dân 2 xóm: Khuổi Rung, Khuổi Khuông, xã Triệu Ẩu tham gia phát quang 485 m từ cột mốc số 934/1 đến mốc 935. Hai bên phát quang đường thông tầm nhìn biên giới với chiều rộng 5 m, mỗi bên phát quang rộng 2,5 m tính từ biên giới về lãnh thổ của mỗi bên.Quá trình phát quang đảm bảo theo đúng kế hoạch, nắm chắc hướng đi của biên giới, chấp hành nghiêm nguyên tắc đối ngoại

Đây là hoạt động phối hợp thường xuyên của hai bên, nhằm làm cho đường biên giới rõ ràng, dễ nhận biết, tạo thuận lợi cho công tác quản lý biên giới. Qua hoạt động này, việc quản lý đường biên mốc giới sẽ có nhiều thuận lợi, hoạt động bảo vệ chủ quyền được giữ vững, góp phần xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác giữa hai nước Việt Nam - Trung Quốc.

Bế Huệ (Đài TT – TH Phục Hòa)