Ngoại khóa tuyên truyền 3 văn kiện pháp lý biên giới VN - TQ
Ngày 31/10, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Trùng Khánh tổ chức ngoại khoá tuyên truyền 3 văn kiện pháp lý biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc.

Ban Tổ chức trao giải nhất cho đội Xanh Dương 634.

Buổi ngoại khóa được chia làm 2 phần. Phần 1, cán bộ Đồn Biên phòng Ngọc Chung giới thiệu về 3 văn kiện pháp lý biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc, gồm: Nghị định thư phân giới cắm mốc biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc, Hiệp định về Quy chế quản lý biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc giữa Chính phủ Nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa; Hiệp định về cửa khẩu và quy chế quản lý cửa khẩu biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc giữa Chính phủ nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa; những vấn đề liên quan đến chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia, đường biên mốc giới và trách nhiệm của công dân nói chung và học sinh nói riêng trong xây dựng và bảo vệ đường biên, cột mốc.

Phần 2, thi tìm hiểu về biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc. Tham gia có 3 đội: Xanh Dương 634, Sông Quây Sơn, Hoa Rừng. Các đội qua 5 vòng thi: chào hỏi; trắc nghiệm khách quan; tài năng; trả lời nhanh theo chùm câu hỏi; hùng biện.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức trao giải nhất cho đội Xanh Dương 634; giải nhì, đội Sông Quây Sơn; giải ba, đội Hoa Rừng.

Theo Báo Cao Bằng