Hội nghị Ban chỉ đạo 1326 của tỉnh về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 1326/CT-TTg ngày 27/7/2010 của Thủ tướng Chính phủ

Ngày 15/3/2016, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thực hiện Biên bản phiên họp lần thứ năm Uỷ ban liên hợp biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc và tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 1326/CT-TTg ngày 27/7/2010 của Thủ tướng Chính phủ về việc tổ chức triển khai thực hiện các văn kiện biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc  năm 2015, triển khai nhiệm vụ năm 2016. Tham dự Hội nghị có đại diện các sở, ban, ngành cấp tỉnh và UBND các huyện biên giới là thành viên Ban chỉ đạo 1326 của tỉnh. Đồng chí Hoàng Xuân Ánh – Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban chỉ đạo 1326 tỉnh - Chủ trì hội nghị.

Các đại biểu tham dự hội nghị. Ảnh: Nguyễn Cẩm.

Hội nghị đã nghe Báo cáo tổng kết công tác của Ban chỉ đạo năm 2015 và phương hướng nhiệm vụ năm 2016; Dự thảo Kế hoạch triển khai thực hiện Biên bản phiên họp lần thứ sáu Uỷ ban liên hợp biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc và tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 1326/CT-TTg ngày 27/7/2010 của Thủ tướng Chính phủ. Thấy rằng, trong năm 2015, tình hình biên giới được ổn định, tạo điều kiện cho hai Bên triển khai, thực hiện các thỏa thuận, cam kết về các lĩnh vực hợp tác hiệu quả tích cực. Ngoài ra, các hoạt động ngoại giao kinh tế, văn hóa, du lịch, …được các cơ quan, ban, ngành và các huyện biên giới quan tâm và đẩy mạnh như giao lưu văn nghệ, thể thao vào các dịp Lễ hội của hai Bên, kết nghĩa xóm, bản hai Bên biên giới....đã góp phần thúc đẩy hợp tác phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Hoàng Xuân Ánh – Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh -  Trưởng Ban chỉ đạo 1326 của Tỉnh đánh giá cao những nỗ lực của Sở Ngoại vụ, các thành viên Ban chỉ đạo và các cơ quan liên quan.  Đồng chí yêu cầu năm 2016, các ngành, các cấp và các thành viên Ban chỉ đạo cần tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện theo chức năng, nhiệm vụ của ngành mình, cấp mình tổ chức thực hiện được đồng bộ và có hiệu quả với tinh thần trách nhiệm cao, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ, góp phần quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc biên cương Tổ quốc, xây dựng biên giới hoà bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển./.

Phòng Biên giới.