Đồn Biên phòng Đàm Thủy, Bội đội Biên phòng (BĐBP) Cao Bằng (Việt Nam) và Trạm Hội ngộ Hội đàm BĐBP Địa khu Tịnh Tây, tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) tổ chức tuần tra song phương
Ngày 25/3/2016, Đồn Biên phòng Đàm Thủy, BĐBP Cao Bằng (Việt Nam) và Trạm Hội ngộ Hội đàm BĐBP Địa khu Tịnh Tây, tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) đã tiến hành tuần tra song phương từ mốc 816 đến mốc 820.

Hội đàm tại thực địa.

Tại buổi Tuần tra song phương, hai Bên đã cùng nhau kiểm tra đoạn biên giới và hệ thống mốc quốc giới theo Nghị định thư Phân giới cắm mốc (PGCM) và kết quả thực hiện Hiệp định về quy chế quản lý biên giới đất liền Việt Nam - Trung Quốc từ mốc 816 đến mốc 820; Thông báo, trao đổi tình hình liên quan đến chủ quyền an ninh biên giới và an ninh chính trị ở khu vực biên giới hai Bên; Thống nhất biện pháp quản lý các hoạt động gần khu vực biên giới, giữ gìn trật tự an ninh ở khu vực biên giới, ngăn chặn hành vi xuất nhập cảnh trái phép, các hành vi khác vi phạm Hiệp định về quy chế quản lý biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc; Tại buổi tuần tra Đồn Biên phòng Đàm Thủy, BĐBP Cao Bằng (Việt Nam) đã giới thiệu về vị trí, tọa độ mốc, độ cao, chất liệu mốc, loại mốc, tình trạng mốc, giới thiệu hướng đi của đường biên giới theo Nghị định thư PGCM đối với mốc số chẵn; Trạm Hội ngộ Hội đàm BĐBP Địa khu Tịnh Tây, tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) đã giới thiệu về vị trí, tọa độ mốc, độ cao, chất liệu mốc, loại mốc, tình trạng mốc, giới thiệu hướng đi của đường biên giới theo Nghị định thư phân giới cắm mốc của mốc số lẻ. Kết quả tuần tra đường biên cột mốc còn nguyên trạng; hai Bên đã ghi biên bản đầy đủ, chi tiết các hoạt động chính của đợt tuần tra song phương theo đúng quy định.

Qua tuần tra hai Bên đều có nhận thức chung về hướng đi của đường biên giới trên thực địa và công tác duy trì trật tự các hoạt động trên biên giới, sự ổn định dấu hiệu đường biên giới, mốc quốc giới, cũng như việc tăng cường mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị, hợp tác giữa Đồn Biên phòng Đàm Thủy, BĐBP Cao Bằng (Việt Nam) và Trạm Hội ngộ Hội đàm BĐBP Địa khu Tịnh Tây, tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) trong công tác phối hợp quản lý, bảo vệ biên giới.

Trao tặng quà lưu niệm sau buổi tuần tra song phương.

Buổi tuần tra song phương biên giới đất liền Việt Nam - Trung Quốc giữa Đồn Biên phòng Đàm Thủy, BĐBP Cao Bằng (Việt Nam) và Trạm Hội ngộ Hội đàm BĐBP Địa khu Tịnh Tây, tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) đã thành công tốt đẹp trong bầu không khí đoàn kết hữu nghị, hợp tác, cùng phát triển./.

Bế Hồng Cương