Ký kết ý định thư kết nghĩa giữa hai cụm dân cư biên giới Cao Bằng-Quảng Tây
Ngày 18-4, tại Nhà văn hóa xóm Pò Peo, xã Ngọc Côn, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng đã diễn ra lễ ký kết ý định thư kết nghĩa hữu nghị giữa xóm Pò Peo và Khu phố Nhạc Vu, trấn Nhạc Vu, thành phố Tịnh Tây, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.

Ký kết ý định thư giữa xóm Pò Peo (Việt Nam) và Khu phố Nhạc Vu (Trung Quốc). Ảnh: TTH

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện Trùng Khánh, Cao Bằng (Việt Nam) và ông Trương Đạo Minh, Phó Thị trưởng TP Tịnh Tây (Trung Quốc) chỉ đạo buổi lễ.

Ý định thư nêu rõ thực hiện thí điểm hoạt động kết nghĩa xóm bản hữu nghị giữa xóm Pò Peo và phố Nhạc Vu để tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, thắt chặt tình hữu nghị truyền thống giữa hai bên, thúc đẩy phát triển kinh tế và duy trì an ninh ổn định của khu vực biên giớ trên nguyên tắc bình đẳng cùng có lợi, thiết thực và phù hợp với luật pháp của hai quốc gia.

Hai bên sẽ hướng dẫn người dân tuân thủ các điều ước biên giới và các văn bản pháp luật, tích cực giao lưu kinh tế, văn hóa, thể thao, du lịch, kinh tế... ; chia sẻ kinh nghiệm tổ chức bảo vệ biên giới, giáo dục, xây dựng nông thôn và thảo luận nhiều vấn đề hai bên cùng quan tâm. Tích cực tìm kiếm cơ hội hợp tác giao lưu, thiết lập hệ thống liên lạc, triển khai các công việc cụ thể, tăng cường trao đổi giải quyết các vấn đề xảy ra trên biên giới.

Sau thời hạn 1 năm ký kết ý định thư hợp tác, nếu có hiệu quả cụ thể, hai bên sẽ tổ chức ký kết lại với nội dung cụ thể hơn.

Đây là cụm dân cư thứ 5 của biên giới tỉnh Cao Bằng ký kết nghĩa với cụm dân cư bên phía đối diện nhằm giao lưu, cùng phát triển kinh tế và giữ gìn an ninh trật tự biên giới.

Theo báo điện tử Biên Phòng (bienphong.com.vn)