Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh tiếp xã giao các đoàn khách quốc tế
Ngày 5/10/2016, đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng tiếp xã giao đoàn tổ chức Bright Future Welfare Fund (Vì tương lai tươi sáng) Hàn Quốc do ông Kim Dong Hwan, Trưởng đại diện tại Việt Nam làm Trưởng đoàn và đoàn tổ chức Childfund Việt Nam do Bà Deborah Leaver, Giám đốc Quốc gia Childfund Việt Nam làm trưởng đoàn.

Toàn cảnh buổi tiếp Đoàn tổ chức Bright Future Welfare Fund Hàn Quốc

Tiếp đoàn tổ chức Vì tương lai tươi sáng Hàn Quốc, đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Chủ tịch UBND tỉnh đã thông tin khái quát về tình hình kinh tế - xã hội, tiềm năng thế mạnh của địa phương, cũng như chủ trương, chính sách về thu hút đầu tư của các Tổ chức phi chính phủ trên địa bàn Cao Bằng. Mục tiêu và các nội dung hỗ trợ của tổ chức rất phù hợp với sự định hướng phát triển kinh tế xã hội của địa phương, tỉnh sẽ luôn tạo mọi điều kiện để các chương trình dự án được triển khai theo đúng mục đích và yêu cầu đề ra.

Tại buổi tiếp, ông Kim Dong Hwan đã trao đổi về nội dung hợp tác trên các lĩnh vực như: giáo dục, y tế, nông nghiệp, môi trường, trong đó tập trung vào giáo dục và y tế. Trong thời gian tới Tổ chức mong muốn tỉnh Cao Bằng sẽ tạo điều kiện thuận lợi để tổ chức triển khai các dự án đạt hiệu quả cao nhất.

Tiếp đoàn tổ chức Childfund Việt Nam, Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh, cảm ơn, đánh giá cao hiệu quả các dự án mà tổ chức ChildFund triển khai tại Cao Bằng. Trong thời gian tới tỉnh mong muốn tổ chức ChildFund tiếp tục hợp tác, hỗ trợ, mở rộng quy mô dự án tại các địa phương khác của tỉnh để góp phần phát triển kinh tế - xã hội, cải thiện đời sống người dân.

Toàn cảnh buổi tiếp tổ chức Childfund Việt Nam

Tại buổi tiếp, Bà Debora Leaver đã ghi nhận những thay đổi tích cực về đời sống của cộng đồng dân cư và năng lực quản lý, thực hiện dự án của cán bộ các vùng dự án đang triển khai hoạt động; đồng thời khẳng định những kết quả đạt được là do sự ủng hộ, hợp tác hiệu quả của các cấp chính quyền địa phương. Bà Giám đốc tổ chức ChildFund tại Việt Nam mong UBND tỉnh tạo điều kiện để ChildFund thực hiện hiệu quả dự án giai đoạn 2016-2020.

Ngọc Ái - Kim Thoa (Cổng thông tin điện tử tỉnh Cao Bằng)