230 cán bộ, cộng tác viên được bồi dưỡng công tác điều tra nắm bắt, nghiên cứu dư luận xã hội
Ngày 26/7, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ công tác điều tra nắm bắt, nghiên cứu dư luận xã hội (DLXH) cho 230 cán bộ, cộng tác viên phụ trách công tác DLXH cấp tỉnh, 13 huyện, Thành phố, đảng ủy trực thuộc.

Các học viên tham gia tập huấn.

Nội dung bồi dưỡng: Một số vấn đề chung về công tác nghiên cứu DLXH; Phương pháp nắm bắt và điều tra DLXH; Định hướng dư luận góp phần nâng cao hiệu quả công tác tư tưởng.

Qua lớp bồi dưỡng, các học viên nâng cao năng lực, phương pháp nắm bắt, phân tích, tổng hợp và phản ánh nhanh dư luận của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trước những vấn đề, sự kiện quan trọng trong nước và trên thế giới, đặc biệt là các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước. Tiến hành các cuộc điều tra xã hội học về DLXH phục vụ quá trình hình thành, hoàn thiện và thực hiện đường lối, chủ trương, chính sách quan trọng của Đảng, Nhà nước; định kỳ điều tra DLXH và hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị. Đề xuất các biện pháp, định hướng, hình thành DLXH tích cực, tạo sự thống nhất về nhận thức, ý chí và hành động trong xã hội, thúc đẩy quá trình thực hiện các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước; tham gia đấu tranh chống thông tin và quan điểm sai trái, thù địch.

Trường Hà (baocaobang.vn)