Tiếp nhận Dự án hỗ trợ xây dựng phân trường Thin théc
Ngày 23/3/2016, tại Đại sứ quán Nhật Bản, đã diễn ra lễ ký kết tiếp nhận dự án hỗ trợ xây dựng phân trường tiểu học Thìn théc, xã Đức Thông, huyện Thạch An. Dự buổi lễ có Ngài đại Sứ Đặc mệnh toàn quyền Hiroshi Fukada đại diện chính quyền huyện Thạch An và xã Đức Thông.

Dự án này là một hình thức viện trợ phát triển chính thức (ODA) của chính phủ Nhật Bản với tổng ngân sách 87,300 USD (tương đương 1,938,060,000 VNĐ) Dự án xây dựng phân trường tiểu học Thin Théc bao gồm các công việc chính Xây dựng mới 01 nhà lớp học 03 phòng và 01 nhà công vụ 02 phòng.

Chủ tịch xã Đức Thông Nguyễn Quốc Luân tại Lễ ký kết tiếp nhận dự án

Dự án này nằm trong khuôn khổ chương trình hỗ trợ tài chính cho các dự án phát triển nhằm đáp ứng những nhu cầu đa dạng của các nước đang phát triển ở cấp cơ sở, được biết đến với tên gọi “Chương trình viện trợ không hoàn lại cấp cơ sở (GRA)”, Chương trình này hỗ trợ các dự án của những đơn vị như chính quyền địa phương, bệnh viện, cơ sở giáo dục, trung tâm dạy nghề và các tổ chức Phi chính phủ.

Ngài Đại sứ Hiroshi Fukada chụp ảnh lưu niệm với đại diện một số xã được nhận dự án

Dự kiến số người được hưởng lợi từ dự án là khoảng 1500 nhân khẩu thuộc thôn Khuổi Phủng, thôn Thin Théc, tạo tiền đề cho sự cải thiện chất lượng giáo dục trong khu vực và tạo điều kiện cho thầy và trò trường tiểu học Thin Théc không phải học ghép lớp, không phải chịu dột nát trong mùa mưa, chịu giá rét trong mùa đông. Các giáo viên có khu nội trú, có thể thu hút giáo viên khá giỏi gắn bó với trường với lớp.

Trần Thùy