Sở Ngoại vụ thăm và chúc tết các tổ chức PCPNN
Ngày 24-27/1/2016 Đoàn công tác Sở Ngoại vụ do bà Nguyễn Thị Nguyên, Phó Giám đốc Sở đã tới thăm và chúc tết các tổ chức PCPNN: FFI, PRCF ChildFund, ActionAid, ADRA, POF, KFHI, và GCS tại Hà Nội. Tham gia cùng Đoàn có đại diện Ban điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM ).

Đại diện Tổ chức FFI tiếp và làm việc với Đoàn

Nhân dịp Tết Nguyên Đán Bính Thân 2016, bà Nguyễn Thị Nguyên đã chúc các các cán bộ, nhân viên công tác tại các tổ chức cùng gia đình một năm mới hạnh phúc và thành công; chúc cho mối quan hệ giữa Cao Bằng và Tổ chức sẽ ngày càng phát triển. Tỉnh Cao Bằng cảm ơn sự quan tâm và ghi nhận, đánh giá cao những hỗ trợ hiệu quả từ các Tổ chức trong thời gian qua; mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm và hỗ trợ từ các Tổ chức trong thời gian tới.

Đại diện các Tổ chức FFI, PRCF ChildFund, MSI, ActionAid, ADRA, POF, KFHI, và GCS cảm ơn chính quyền tỉnh, đặc biệt là Sở Ngoại vụ đã quan tâm tạo điều kiện và hỗ trợ các Tổ chức triển khai các hoạt động dự án tại tỉnh một cách hiệu quả trong những năm vừa qua. Các Tổ chức mong muốn sẽ tiếp tục duy trì hoạt động hỗ trợ cho cộng động bị thiệt thòi và hỗ trợ phát triển KT – XH cho tỉnh.

Đặc biệt, Đại diện của tổ chức ChildFund, Ông Vương Đình Giáp – Quản lý Điều hành Chương trình cho biết hiện ChildFund đang chuẩn bị khởi động 05 dự án mới tại Cao Bằng với tổng ngân sách kế hoạch hơn 35 tỷ VNĐ. Tổ chức Global Civil Sharing (GCS) Hàn Quốc cũng đang hoàn thiện thủ tục để triển khai Dự án Ngân hàng trâu với tổng ngân sách hơn 11 tỷ VNĐ. Ngoài những dự án mới đang triển khai, tổ chức ADRA và ActionAid hiện cũng đang chuẩn bị xây dựng một số đề xuất dự án mới tại Cao Bằng.

Đoàn Chúc tết và gặp mặt tổ chức ChildFund

Tổ chức Korean Food for the Hungry International (KFHI) hiện đang đẩy mạnh các hoạt động viện trợ phi dự án và thu thập số liệu để xây dựng dự án hỗ trợ tỉnh trong thời gian tới. Đại diện của tổ chức Marie Stop International (MS) cũng cam kết duy trì hoạt động hỗ trợ tỉnh Cao Bằng trong lĩnh vực Y tế, và Cao Bằng là tỉnh nằm trong danh sách ưu tiên hỗ trợ của tổ chức trong thời gian tới./.

Trần Thùy - Trung tâm Thông tin và Dịch vụ đối ngoại _ Sở Ngoại vụ Cao Bằng