Nhân rộng mô hình can thiệp giảm tử vong Chu sinh và Sơ sinh tỉnh Cao Bằng 2015 - 2016
Ngày 28/9/2015 Trung tâm sức khỏe sinh sản tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội thảo triển khai Dự án "Nhân rộng mô hình can thiệp giảm tử vong Chu sinh và Sơ sinh tại tỉnh Cao Bằng". Tham dự Hội thảo có Đại diện lãnh đạo Bộ Y tế, Sở Y tế Cao Bằng và Đơn vị tài trợ.

Dự án nhằm mục tiêu: Tăng tỷ lệ phụ nữ sử dụng dịch vụ chăm sóc trước sinh, khi đẻ tại 3 huyện Nguyên Bình, Hà Quảng và Phục hòa, tỉnh Cao Bằng; Thúc đẩy thực hiện các hướng dẫn quốc gia về chăm sóc liên tục từ khi mang thai, khi đẻ và sau đẻ các tuyến y tế ở 3 huyện trên và ở bệnh viện tỉnh; Thử nghiệm áp dụng thu thập và báo cáo số liệu bằng điện thoại di động đối với nhân viên y tế thôn bản trong địa bàn nghiên cứu.

Bộ Y tế là đơn vị chủ quản của Dự án, giao cho Viện nghiên cứu Sức khỏe Trẻ em/Bệnh viện Nhi Trung ương làm đơn vị chủ trì. Dự án sẽ được thực hiện thông qua Trung tâm sức khỏe Sinh sản - Sở Y tế Cao Bằng. Dự án do Trường Đại học Uppsala và Dalarna, Thụy Điển tài trợ và sẽ được triển khai trong giai đoạn từ tháng 11/2015 - 10/2016./.

Trần Thùy

Trung tâm Thông tin và Dịch vụ Đối ngoại