Khảo sát khả năng hỗ trợ từ thiện cho Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh
Ngày 12/12/2015 Đoàn công tác của Cục Lãnh sự- Bộ ngoại giao và gia đình bà Isabel Muller đã tới khảo sát nhu cầu hỗ trợ của trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Cao Bằng.

Tiếp và làm việc với Đoàn có đại diện lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Sở Lao động, Thương binh và Xã Hội và Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Cao Bằng. Tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh, ông Hà Minh Trần – Giám đốc Sở Lao Động Thương Binh và Xã hội cảm ơn Đoàn đến thăm và làm việc tại Trung tâm Bảo trợ xã hội và đánh giá cao hoạt động từ thiện của Đoàn và gia đinh bà Isabel. Sở LĐTBXH mong muốn ngày càng có nhiều tổ chức, cá nhân và cộng đồng quan tâm hỗ trợ các em có hoàn cảnh khó khăn để giúp các em hòa nhập cộng đồng, sống có ích và đóng góp cho xã hội.

Trung tâm bảo trợ xã hội đã trao đổi với Đoàn về các đề xuất hỗ trợ cho Trung tâm bảo trợ xã hội như: hỗ trợ xây dựng nhà 2 tầng phục vụ sinh hoạt cho các cháu, cải tạo nhà ăn, chăn ga, gối, hỗ trợ gây quỹ cấp học bổng cho các cháu đang theo học tại các trường Đại học…

Trên cơ sở xem xét các đề xuất trên, bà Isabelle Müller sẽ chọn những đề xuất khả thi để xây dựng kế hoạch hỗ trợ tại tỉnh Cao Bằng./.

(Đoàn công tác tặng quà cho các em nhỏ đang sinh sống tại Trung tâm Bảo trợ xã hội)

(Đoàn đi khảo sát cơ sở vật chất tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh)

Trần Thùy

Trung tâm Thông tin và Dịch vụ Đối ngoại