Đoàn công tác Quỹ Loan Foundation tới làm việc tại huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng
Ngày 15/6/2016, đoàn công tác của quỹ từ thiện Loan Foundation do bà Isabell Muller làm trưởng đoàn đã đến thăm và khảo sát thực địa tại trường mầm non xã Ca Thành, huyện Nguyên Bình. Tiếp và làm việc với Đoàn có ông Nông Văn Trường-Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyên Bình, chuyên viên Sở Ngoại vụ và Văn phòng UBND huyện Nguyên Bình.

Quỹ từ thiện Loan Foundation được thành lập với mục đích hỗ trợ trẻ em ở vùng sâu, vùng xa, đặc biệt là trẻ em dân tộc thiểu số để giúp các em có một tương lai tốt đẹp hơn.

Điểm trường mầm non xã Ca Thành hiện nay có tổng 53 em học sinh, phần lớn là người dân tộc Mông và Dao. Trường chỉ có duy nhất 01 phòng học và các em từ 2-5 tuổi phải học ghép do đó ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng dạy và học tại trường.

Lãnh đạo huyện Nguyên Bình cùng đại diện Đoàn trao quà cho trường mẫu giáo Ca Thành.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Đoàn sẽ nghiên cứu khả năng hỗ trợ xây mới 01 phòng học cùng với kè và hàng rào bảo vệ bao quanh trường để cải thiện điều kiện dạy và học cũng như an toàn cho các em nhỏ trong các hoạt động vui chơi, ngoại khóa.

Bà Isabell Muller tặng quần áo ấm và đồ chơi cho các em học sinh trường mẫu giáo Ca Thành.

Ông Nông Văn Trường – Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyên Bình cam kết sẽ hợp tác chặt chẽ và triển khai các hoạt động Dự án một cách minh bạch và hiệu quả, và đảm bảo về trách nhiệm giải trình cũng như báo cáo tiến độ kịp thời về hoạt động dự án nếu được Quỹ hỗ trợ.

Nhân dịp này, Đoàn cũng đã tặng quần áo và đồ chơi cho các em học sinh tại trường.

Trần Thùy

Trung tâm Thông tin và Dịch vụ Đối ngoại