Đoàn công tác Đại sứ quán New Zealand thăm và làm việc tại Cao Bằng
Từ ngày 21-22/3/2016, Đoàn công tác của Đại sứ quán New Zealand cùng với đại diện tổ chức ChildFund Việt Nam và Childfund New Zealand do ngài Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Haike Christiaan Manning làm trưởng đoàn đã tới thăm, làm việc, và đi khảo sát thực địa hiệu quả của các hoạt động dự án do Chính phủ New Zealand tài trợ tại Cao Bằng. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Bích Ngọc – Phó Chủ tịch tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở Ngoại vụ, Y tế, Giáo dục, Kế hoạch Đầu tư và lãnh đạo 2 huyện dự án: Quảng Uyên và Trà Lĩnh.

Tại buổi làm việc Phó Chủ tịch tỉnh Nguyễn Thị Bích Ngọc bày tỏ vui mừng chào đón đoàn công tác tới thăm và làm việc tại tỉnh Cao Bằng; giới thiệu sơ lược tình phát triển kinh tế, xã hội, tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Cao Bằng; cảm ơn Chính phủ và người dân New Zealand đã quan tâm và hỗ trợ tỉnh, đặc biệt là những đối tượng bị thiệt thòi ở những vùng khó khăn qua đó góp phần hỗ trợ phát triển KTXH địa phương và xóa đói giảm nghèo hướng tới phát triển bền vững. Từ 2010 đến nay, thông qua đối tác là tổ chức ChildFund Việt Nam, Chính phủ và tổ chức ChildFund New Zealand đã tài trợ thực hiện một số hoạt động dự án tại 02 huyện Quảng Uyên và Trà Lĩnh thuộc một số lĩnh vực như: Dân sinh, Nước sạch và vệ sinh môi trường, Y tế, Giáo dục, Quan hệ tài trợ trẻ, Quyền trẻ em và Bảo vệ trẻ em với tổng ngân sách hơn 60 tỷ đồng trong tổng số 122 tỷ đồng do ChildFund Việt Nam đã và đang hỗ trợ cho Cao Bằng.

Toàn cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác với UBND tỉnh

Ngài Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Christiaan Hike Manning cảm ơn Chính quyền tỉnh Cao Bằng đã tạo điều kiện và phối hợp với ChildFund Việt Nam triển khai các hoạt động dự án qua đó góp phần tạo nên thành công của các dự án. Ông cũng hy vọng rằng qua chuyến công tác này sẽ hiểu hơn về những tác động và thành quả của Dự án cũng như những khó khăn thách thức trong quá trình triển khai dự án. Ngoài ra thông qua chuyến đi này, Ngài Đại sứ mong muốn tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa New Zealand với chính quyền tỉnh Cao Bằng.

Ngài Đại sứ dự lễ Bàn giao bò cho hộ nghèo tại xã Cao Chương, huyện Trà Lĩnh

Trong chuyến công tác, Đoàn cũng đã đi thăm thực địa một số công trình, mô hình sinh kế, và lễ trao tặng bò cho hộ nghèo do Childfund Việt Nam triển khai tại 2 huyện Quảng Uyên và Trà Lĩnh.

Ngài Đại sứ New Zealand Haike Christiaan Manning thăm mô hình nuôi lợn thịt

Ngài Đại sứ New Zealand Haike Christiaan Manning thăm Kênh mương thủy lợi