Cơ hội nhận Học bổng chính phủ Australia tại Việt Nam
Ngày 16/12/2015 Sở Nội vụ phối hợp với Đoàn công tác của Chương trình Học bổng Chính phủ Australia (ADS) tại Việt Nam và các cơ quan đơn vị liên quan tổ chức Hội thảo giới thiệu Chương trình Học bổng Chính phủ Australia năm 2017 đến các Sở, ban, ngành, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, và một số cá nhân quan tâm tới Chương trình học bổng.

Trong năm 2017 Chính phủ Australia sẽ trao 80 suất học bổng Thạc sỹ cho các ứng viên xuất sắc có mong muốn học tập tại Australia. Đây là học bổng quốc tế do Chính phủ Australia tài trợ toàn phần (học phí và chi phí sinh hoạt) có trị giá khoảng 150.000 AUD. Chương trình này nhằm mở rộng kiến thức, liên kết giáo dục và các mối quan hệ lâu dài giữa Australia với các nước trong khu vực và cộng đồng quốc tế.

Ứng viên nộp hồ sơ phải thuộc 1 trong 3 nhóm là: 1 - cán bộ chính quyền địa phương, tổ chức phi chính phủ Việt Nam, các doanh nghiệp trực thuộc các tỉnh; 2 - cán bộ cơ quan trung ương: 3 - giảng viên đại học/cao đẳng và cán bộ nghiên cứu. Người khuyết tật và dân tộc thiểu số ở vùng khó khăn là đối tượng được ưu tiên của Chương trình Học bổng Chính phủ Australia.

Sau khi hồ sơ được tuyển chọn các ứng viên nhóm 1 và nhóm 2 phải đạt được tổng điểm 4.5 trở lên trong kỳ thi kiểm tra trình độ sử dụng tiếng Anh quốc tế (IELTS) để có thể được hỗ trợ học Tiếng anh đến khi đạt mức 6.5 đáp ứng đủ điều kiện học tập tại các trường đại học của Australia. Đối tượng thuộc nhóm 3 sẽ phải nộp kèm theo chứng chỉ IELTS còn giá trị và tối thiểu từ 4.5 trở lên khi nộp hồ sơ. Ngoài ra điểm học tập trung bình của ứng viên ở bậc Đại học tối thiểu phải từ 6.5 (nhóm 1), và 7.0 (nhóm 2 và 3); có 1 năm kinh nghiệm công tác (nhóm 1) và 2 năm trở lên (nhóm 2 và 3).

Ngoài ra, một số cựu học viên của Chương trình học bổng Chính phủ Australia cũng đã tham gia và chia sẻ kinh nghiệm làm hồ sơ, học tập và sinh sống tại Australia.

Đại diện Chương trình học bổng Phát triển Australia chia sẻ thông tin về Học bổng.

Cựu học viên học bổng ADS chia sẻ kinh nghiệm làm hồ sơ, học tập và sinh sống tại Australia

Trần Thùy

Trung tâm Thông tin và Dịch vụ đối ngoại Cao Bằng