Childfund: Hội thảo giới thiệu dự án An toàn trên mạng giai đoạn 2
Ngày 26/10, Ban quản lý các dự án Childfund thành phố tổ chức hội thảo giới thiệu dự án An toàn trên mạng – giai đoạn 2. Dự hội thảo có đại diện lãnh đạo các Sở: Ngoại Vụ,  GD&ĐT, LĐ-TB&XH, Thông tin và Truyền Thông, Tỉnh đoàn thanh niên, Công an thành phố, các thành viên tổ dự án Childfund thành phố, cán bộ quản lý các trường THCS, THPT trên địa bàn, cán bộ văn phòng Childfund Cao Bằng.

Lãnh đạo UBND thành phố phát biểu khai mạc hội thảo

Tại hội thảo,các đại biểu được đại diện Văn phòng Chilfund Cao Bằng giới thiệu các chính sách liên quan đến tổ chức Childfund  gồm chính sách tài chính, chính sách khiếu nại, chính sách an toàn cho trẻ em; chiến lược quốc gia về bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng; giới thiệu về dự án An toàn trên mạng giai đoạn 2. Theo đó, giai đoạn 2  của dự án an toàn trên mạng sẽ được triển khai trong 3 năm từ năm 2021 đến tháng 6/2024 với tổng ngân sách 6,7 tỷ đồng trên địa bàn các tỉnh Hòa Bình, Cao Bằng, Bắc Kạn và Hà Nội. Đối với tỉnh Cao Bằng dự án sẽ triển khai tại Thành phố, huyện Quảng Hòa và 6 xã dự án với kinh phí trên 1,4 tỷ đồng. Tại thành phố, dự án sẽ triển khai thực hiện tại các trường THCS, THPT trên địa bàn các phường, xã với tổng kinh phí thực hiện 600 triệu đồng.

Dự án An toàn mạng giai đoạn 2 hướng tới 3 mục tiêu cụ thể gồm: Cán bộ giáo viên, đoàn viên thanh niên, các thủ lĩnh trẻ ở địa phương được nâng cao năng lực tập huấn an ninh mạng; tập huấn cho trẻ ngoài trường học; Cán bộ bảo vệ trẻ em và cán bộ thực thi pháp luật được trang bị để hỗ trợ nạn nhân thoát nạn sau “bạo lực trực tuyến”; Thiết lập 1 mạng lưới trẻ em trực tuyến. Nội dung dự án cũng đề cập tới các bên tham gia như: Vai trò của Sở/ phòng Giáo dục, và trường học; vai trò của Đoàn Thanh niên; Vai trò của Phòng Văn hóa – Thông tin và Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội. Cách thức liên hệ triển khai dự án tại địa phương. Trên cơ sở các nội dung đưa ra tại hội thảo, các đại biểu đã tập trung thảo luận, trao đổi làm rõ một số nội dung dự án đề cập.

Vi Trường