Chủ tịch Quốc hội tiếp Đoàn Thượng viện Vương quốc Campuchia

Quốc hội Việt Nam luôn coi trọng và dành ưu tiên hàng đầu cho việc tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện với Campuchia.

Chiều ngày 9/8, tại nhà Quốc hội, Đoàn Thượng viện Vương quốc Campuchia do Phó Chủ tịch thứ nhất Thượng viện Campuchia Nay Pena đến chào xã giao Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Đoàn Thượng viện Vương quốc Campuchia

Phát biểu tại buổi tiếp, Chủ tịch Quốc hội khẳng định, Quốc hội Việt Nam luôn coi trọng, dành ưu tiên hàng đầu cho việc tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện giữa hai nước và sẽ hợp tác chặt chẽ với Quốc hội, Thượng viện Campuchia.

Nhiệt liệt chào mừng Phó Chủ tịch thứ nhất Thượng viện Vương quốc Campuchia Nay Pena sang thăm chính thức Việt Nam, trong bối cảnh hai nước đang kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng, chuyến thăm này có ý nghĩa quan trọng trong quan hệ giữa hai Đảng, hai Nhà nước nói chung và quan hệ giữa Quốc hội Việt Nam và Thượng viện Campuchia nói riêng.

Năm mươi năm qua là thời kỳ đặc biệt của quan hệ hai nước, thời kỳ mà nhân dân hai nước đoàn kết kề vai sát cánh bên nhau, dành cho nhau sự ủng hộ, giúp đỡ trong sáng, sẵn sàng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì hạnh phúc và phát triển phồn vinh của mỗi nước, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng, nhân dân hai nước, đặc biệt là thế hệ trẻ phải có trách nhiệm gìn giữ và vun đắp hơn nữa tài sản thiêng liêng vô giá này của hai dân tộc.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chúc mừng Campuchia đã tổ chức thành công cuộc bầu cử Hội đồng xã/phường vừa qua, đây sẽ tạo tiền đề quan trọng để Campuchia tổ chức thành công cuộc bầu cử Thượng viện và bầu cử Quốc hội sắp tới. Việt Nam luôn vui mừng trước những thành tựu mà Camphuchia đã đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội, cuộc sống của người dân được nâng cao, vị thế của Campuchia ngày càng cao ở khu vực và trên thế giới.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Phó Chủ tịch thứ nhất Thượng viện Vương quốc Campuchia Nay Pena

Hoan nghênh những kết quả tốt đẹp của cuộc Hội đàm sáng nay giữa Phó chủ tịch Thượng viện Camphuchia và Phó chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định, Quốc hội Việt Nam luôn coi trọng và dành ưu tiên hàng đầu cho việc tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện giữa hai nước và sẽ hợp tác chặt chẽ với Quốc hội, Thượng viện Campuchia thúc đẩy việc mở rộng, nâng cao hiệu quả hợp tác giữa Chính phủ, nhân dân hai nước, cũng như hợp tác giữa hai Quốc hội tại các diễn đàn Liên Nghị viện khu vực và quốc tế.

Chủ tịch Quốc hội mong Thượng viện Campuchia tiếp tục quan tâm giúp đỡ bà con Việt kiều tại Campuchia yên tâm làm ăn sinh sống ổn định, đóng góp tích cực vào việc xây dựng và phát triển đất nước Campuchia cũng như quan hệ láng giếng hữu nghị tốt đẹp giữa nhân dân hai nước.

Đoàn đại biểu Quốc hội Việt Nam chụp ảnh cùng đoàn Thượng viện Campuchia

Phó Chủ tịch Thượng viện Campuchia Nay Pena cảm ơn Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã dành thời gian tiếp đoàn; đồng khẳng định, Việt Nam và Campuchia có mối quan hệ lâu dài, cùng kề vai, sát cánh chống lại kẻ thù vì độc lập của mỗi quốc gia. Truyền thống đó cần được vun đắp, tiếp tục phát triển trong thời gian tới.

Cho rằng, trước đây nếu không có sự giúp đỡ tận tình, vô tư, trong sáng của Việt Nam thì Campuchia sẽ không có được như ngày hôm nay, thay mặt nhà nước và nhân dân Campuchia, Phó Chủ tịch Thượng viện Campuchia cảm ơn Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đã giúp đỡ nhân dân Campuchia thoát khỏi chế độ diệt chủng Pôn Pốt; đồng thời chúc cho mối quan hệ hai nước ngày càng phát triển tốt đẹp./.

Các tin tức khác