Sáng 22/8, Được sự ủy quyền của lãnh đạo UBND tỉnh, đồng chí Lê Hải Hòa Chánh Văn phòng UBND tỉnh tiếp đoàn công tác của Đại sứ quán Hợp chủng quốc Hoa kỳ do bà Marcia Anglarill, Tùy viên Văn hóa Phòng Văn hóa Thông tin Đại sứ quán Hoa kỳ làm Trưởng đoàn

Sáng 22/8, Được sự ủy quyền của lãnh đạo UBND tỉnh, đồng chí Lê Hải Hòa Chánh Văn phòng UBND tỉnh tiếp đoàn công tác của Đại sứ quán Hợp chủng quốc Hoa kỳ do bà Marcia Anglarill, Tùy viên Văn hóa Phòng Văn hóa Thông tin Đại sứ quán Hoa kỳ làm Trưởng đoàn đến chào xã giao. Dự tiếp đón có đại diện lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Sở Giáo dục và Đào tạo.

Quang cảnh buổi tiếp

Đồng chí Lê Hải Hòa, Chánh Văn phòng UBND tỉnh bày tỏ sự vui mừng khi được đón đoàn công tác của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội lên thăm và làm việc tại tỉnh. Đồng chí đã thông tin khái quát về tình hình kinh tế - xã hội, tiềm năng thế mạnh của địa phương.

Bà Marcia Anglarill, Tùy viên Văn hóa Phòng Văn hóa Thông tin Đại sứ quán Hoa kỳ tại Việt Nam cho rằng trong thời gian qua tỉnh Cao Bằng đã đạt được một số thành tựu mà tỉnh đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt trong công tác giáo dục và đào tạo, tỉnh đã có những chuyển biến tích cực và đạt được một số kết quả. Chuyến công tác này đoàn sẽ tổ chức 8 lớp học ngoại khóa  cho 220 học sinh, sinh viên, trong đó có: 60 học sinh THCS, 120 học sinh THPT và 40 sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Cao Bằng về chủ đề "Đa dạng nước Mỹ", phân loại rác, bảo vệ môi trường, kỹ năng đọc, phong cách học và kỹ năng hội nhập toàn cầu cho học sinh Trung học cơ sở, THPT và sinh viên tỉnh Cao Bằng.

Đồng chí Lê Hải Hòa, Chánh Văn phòng UBND tỉnh mong muốn Đại sứ quán Hoa kỳ mở lớp đào tạo tiếng Anh tại tỉnh Cao Bằng cho học sinh, sinh viên được nâng cao trình độ, kiến thức và đề nghị Đại sứ quán Hoa kỳ hợp tác, hỗ trợ qua các hình thức trao đổi giảng viên, học thuật; tạo điều kiện giới thiệu các học bổng cho sinh viên, giảng viên các trường trên địa bàn tỉnh có cơ hội học tập, tu nghiệp tại Mỹ…

 Theo Cổng thông tin điện tử Cao Bằng

 

Các tin tức khác