Rực rỡ sắc màu Ngày Văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc

Ngày Văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc lần thứ hai vừa được tổ chức thành công tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc.

Được sự bảo trợ của chính quyền thành phố Seoul và Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, ngày 10/7, Trung tâm Nhịp cầu Văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc đã tổ chức thành công Ngày Văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc lần thứ hai tại Hội quán văn hóa quận Dongdaemun, thủ đô Seoul.

Ngay từ sáng, hàng trăm người Việt Nam và Hàn Quốc đã đến tham quan các gian hàng trưng bày và trải nghiệm văn hóa Việt Nam, thưởng thức các món ăn truyền thống của dân tộc và tham gia cổ vũ các thí sinh tham dự Hội thi tiếng hát người Việt tại Hàn Quốc lần thứ hai.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Ngày Văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc lần thứ 2. (Nguồn: TTXVN)

Buổi chiều, khoảng 1.000 người đã tập trung tại hội trường lớn để tham dự lễ khai mạc và thưởng thức chương trình biểu diễn nghệ thuật do các nghệ sỹ và ban nhạc của hai nước trình diễn.

Không khí và màu sắc văn hóa Việt tràn ngập hội trường và khuôn viên Hội quán Dongdaemun, xen lẫn những trang phục áo dài, áo tứ thân của các phụ nữ Việt là bộ trang phục truyền thống hanbok Hàn Quốc của các cô dâu Việt và con em các gia đình đa văn hóa Việt - Hàn.

Đây là một trong những hoạt động văn hóa thường niên nhằm mang đến món ăn tinh thần bổ ích cho cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc, qua đó tăng cường tình đoàn kết, giao lưu, chia sẻ trong cộng đồng và góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đến người dân xứ sở Kim chi.

Ngày văn hóa Việt Nam năm nay còn mang một ý nghĩa đặc biệt hơn với việc khai mạc triển lãm ảnh về Biển Đông, trong đó trưng bày khoảng 50 bức ảnh tư liệu lịch sử khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa cũng như phản ánh việc Trung Quốc phá vỡ nguyên trạng, xây dựng đảo nhân tạo trái phép và đẩy mạnh quân sự hóa ở Biển Đông.

Triển lãm ảnh về Biển Đông bên lề sự kiện đã thu hút sự quan tâm chú ý của đông đảo khách tham quan Việt Nam và Hàn Quốc. (Nguồn: TTXVN)

Phát biểu khai mạc sự kiện, bà Lưu Thị Mỹ Hà, Giám đốc Trung tâm Nhịp cầu Văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc, cho biết: Trung tâm đã nỗ lực tổ chức nhiều sự kiện, hình thức biểu diễn và trải nghiệm văn hóa Việt Nam tại các lễ hội văn hóa quốc tế tại Hàn Quốc trong 5 năm qua, qua đó góp phần nâng cao nhận thức về đa văn hóa, quảng bá hình ảnh đẹp về đất nước, con người Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

Tham tán Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, ông Trần Anh Vũ, ghi nhận việc tổ chức sự kiện lần này nhằm tăng cường quan hệ giao lưu văn hóa nghệ thuật giữa hai nước, đồng thời giúp gắn kết cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc cùng hướng về quê hương.

Ông Trần Anh Vũ đặc biệt đánh giá cao việc Ban Tổ chức khai trương triển lãm ảnh về Biển Đông trong khuôn khổ sự kiện, qua đó tiếp tục thu hút sự quan tâm, đóng góp của cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc cho công cuộc bảo vệ chủ quyền biển đảo của đất nước. Sự kiện đồng thời làm cho bạn bè Hàn Quốc và quốc tế ngày càng hiểu rõ hơn về các hoạt động trái phép của Trung Quốc ở Biển Đông. 

Một số tiết mục biểu diễn tại sự kiện (Nguồn: TTXVN)

Theo tgvn.com.vn

Tin nội bật: 
1
Các tin tức khác