Tăng cường công tác Thông tin đối ngoại vùng đồng bào dân tộc thiểu số
Ngày 13/10/2022, Sở Ngoại vụ tỉnh Cao Bằng đã ban hành Kế hoạch số 1533/KH-SNgV về thực hiện nội dung “Thực hiện thông tin đối ngoại vùng dân tộc thiểu số theo Quyết định số 1191/QĐ-TTg ngày 05/8/2020 của Thủ tướng Chính phủ” thuộc Dự án 10, Tiểu dự án 1, Nội dung số 2 theo Quyết định số 1719/QĐ-TTg này 14/10/2021 của thủ tướng Chính phủ năm 2022.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc với đại biểu dân tộc thiểu số tiêu biểu tỉnh Cao Bằng tháng 9 năm 2022. (Ảnh minh họa)

Mục tiêu kế hoạch nhằm tăng cường công tác thông tin tuyên truyền cho đồng bào dân tộc thiểu số về công tác đối ngoại trong tình hình mới; kết hợp với hướng dẫn đồng bào dân tộc thiểu số đang hoạt động tại các điểm du lịch Công viên địa chất Non nước Cao Bằng quảng bá hình ảnh đất nước, con người tỉnh Cao Bằng; tuyên truyền cho đồng bào dân tộc thiểu số khu vực biên giới (khu vực có hoạt động gắn với du lịch) về 03 văn kiện pháp lý trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc, góp phần xây dựng biên giới hoà bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển.

Kế hoạch đề ra  03 nội dung sẽ được triển khai thực hiện:

Tổ chức các Hội nghị tuyên truyền trực tiếp với hình thức tuyên truyền, chia sẻ kiến thức, nghiệp vụ thông tin đối ngoại cho đội ngũ cán bộ, công chức, tại các huyện trong Khu vực Công viên địa chất Non nước Cao Bằng, người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số; các tổ chức, cá nhân là đồng bào dân tộc thiểu số đang trực tiếp tham gia hoạt động các điểm du lịch trong khu vực Công viên địa chất Non nước cao Bằng gồm: Quảng Hòa, Trùng Khánh, Hạ Lang, Hòa An, Nguyên Bình, Bảo Lạc, Hà Quảng; Xây dựng chuyên mục trên trang Thông tin Đối ngoại của tỉnh với nội dung tuyên truyền về đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước...; phối hợp với Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh mở 03 chuyên mục Thông tin đối ngoại với nội dung tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách của nhà nước và các quy định của pháp luật về thực hiện Công tác đối ngoại.

Sở Ngoại vụ giao các phòng chuyên môn, trung tâm thuộc sở thực hiện tốt công tác tham mưu, tổ chức kế hoạch. Thành lập ra Tổ công tác thực hiện thông tin đối ngoại vùng dân tộc thiểu số.

Xem chi tiết Kế hoạch tại đây:

Nguyễn Cẩm