Tin tức sự kiện

Ngày 7/12, Đoàn công tác của Trường Đại học Fulbright Việt Nam (FUV) do ông Kentaro Watari, Giám đốc Chiến lược và Kế hoạch làm Trưởng đoàn đã đến chào xã giao tỉnh Cao Bằng. Tiếp đón có đồng chí Nguyễn Lâm Thị Tú Anh, Tỉnh ủy viên, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy, Giám đốc Ban quản lý dự án xây dựng và điều phối hoạt động Ban tư vấn chính sách tỉnh Cao Bằng.

Chiều 29/11, tại trụ sở Chính phủ, tiếp Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam Konstantin Vasilievich Vnukov nhằm trao đổi một số vấn đề thúc đẩy quan hệ song phương, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị phía Nga ủng hộ, tạo điều kiện thuận lợi cho các dự án đầu tư của Việt Nam vào Nga.

Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao và biểu dương toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và bà con Việt kiều về những đóng góp to lớn cho quan hệ Việt Nam-Australia.

Chiều nay (29/11), tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có các cuộc tiếp Chủ tịch Tập đoàn VINCI (Pháp), ông Jerome Stubler và Chủ tịch Tập đoàn Sakkara (Australia), ông Neil Robert Wilson.

Nhận lời mời của Quốc hội, Chính phủ Australia, ngày 29/11, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và đoàn Đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam bắt đầu thăm chính thức Australia.

Chính phủ Việt Nam hoan nghênh việc Ba Lan chính thức khai trương Văn phòng Đại diện của Tổng cục Đầu tư và Thương mại Ba Lan tại TPHCM và sẽ tạo mọi thuận lợi cho hoạt động của Văn phòng nhằm khuyến khích các doanh nghiệp Ba Lan tìm hiểu thị trường, cơ hội đầu tư vào Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói trong cuộc hội kiến với Tổng thống Ba Lan.

Chiều 28/11, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tiếp đoàn Hiệp hội báo chí nước ngoài tại Thuỵ Sỹ và Liechtenstein (APES) do ông Jean Musy, Chủ tịch Hiệp hội làm trưởng đoàn.

Chiều 28/11, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Ivan Scalfarotto, Thứ trưởng Bộ Phát triển kinh tế Italy sang Việt Nam dự Phiên họp lần thứ 4 Ủy ban Hỗn hợp về hợp tác kinh tế Việt Nam-Italy.

Chiều 28/11, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp thân mật Tổng thống Cộng hòa Ba Lan Andrzej Duda đang ở thăm Việt Nam.

Nhân chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 27-30/11 của Tổng thống Cộng hòa Ba Lan Andrzej Duda và Phu nhân, hai bên đã ra Tuyên bố chung Việt Nam - Ba Lan. Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn Tuyên bố chung.