Tin tức sự kiện

Chiều ngày 30/10/2018, tại trụ sở Ủy ban nhân dân tỉnh, ông Nguyễn Trung Thảo - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp xã giao Đoàn công tác của tổ chức ActionAid Quốc tế tại Việt Nam (AVV) do bà Hoàng Phương Thảo - Trưởng Đại diện AVV làm Trưởng đoàn, tham dự buổi tiếp ông Steen Folke - Đại diện Tổ chức ActionAid Quốc tế, ông Tạ Việt Anh - Chủ tịch Hội đồng Quản lý trợ chương trình an sinh xã hội Việt Nam và một số thành viên đoàn. Cùng tiếp đoàn có đại diện Lãnh đạo, chuyên viên Sở Ngoại vụ, Sở Kế hoạch & Đầu tư và UBND huyện Thông Nông.

Nhận lời mời của Thành ủy thành phố Bách Sắc, Quảng Tây, Trung Quốc, từ ngày 17 -19/10/2018 Đoàn đại biểu tỉnh Cao Bằng do đồng chí Đàm Văn Eng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã sang thăm và làm việc tại thành phố Bách Sắc (Quảng Tây, Trung Quốc).

Triển khai thực hiện nhận thức chung của Lãnh đạo cấp cao hai nước, nhằm góp phần làm sâu sắc hơn quan hê Đối tác toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ, Cục Ngoại vụ (Bộ Ngoại giao) phối hợp với các Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco và Houston (Hoa Kỳ) tổ chức chương trình Quảng bá địa phương Việt Nam tại Hoa Kỳ năm 2018 (VPR USA 2018) với sự tham gia của các địa phương Hà Nội, Bạc Liêu, Cao Bằng, Thanh Hóa, Tuyên Quang và Hội doanh nhân trẻ TP.Hồ Chí Minh. Chương trình nhận được sự ủng hộ và hợp tác tích cực của các bộ, ngành, địa phương liên quan của Hoa Kỳ, cũng như của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội, Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.Hồ Chí Minh và Hiệp hội doanh nghiệp Hoa Kỳ tại Việt Nam (AmCham).

Đây là thông tin được đưa ra tại buổi làm việc giữa đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh Cao Bằng với Đoàn công tác của Ủy ban công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) về công tác quản lý, hoạt động, tiếp nhận viện trợ PCPNN tại tỉnh thời gian qua, dự buổi làm việc còn có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành như Ngoại Vụ, Tài Chính, Kế hoạch và Đầu tư, Công an tỉnh Cao Bằng.

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Cao Bằng dự Triển lãm Ảnh và phim phóng sự - tài liệu trong cộng đồng ASEAN tại Việt Nam,....

Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) phối hợp với UBND tỉnh Cao Bằng vừa tổ chức Triển lãm Ảnh và phim phóng sự - tài liệu trong cộng đồng ASEAN tại Việt Nam. Tới dự triển lãm có đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Trung Thảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Đoàn Công Huynh, Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại; ông Nguyễn Văn Thuật, Giám đốc Trung tâm Báo chí và Hợp tác truyền thông quốc tế, Bộ TT&TT; Đại sứ quán các nước ASEAN tại Việt Nam và đông đảo cán bộ, chiến sĩ, học sinh, sinh viên và người dân trong tỉnh.

Chiều 21/8, đồng chí Lại Xuân Môn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm việc với Sở Ngoại vụ về tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2017 và 7 tháng đầu năm 2018. Tham dự có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Hữu Khang; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

Từ ngày 7 đến ngày 20/7/2018, đoàn bác sỹ thuộc tổ chức Good Samaritan Medical And Dental Ministry, bang California, Hoa Kỳ đã đến thăm, khám chữa bệnh miễn phí cho những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.

Đồng chí Trần Quốc Vượng đề nghị hai bên thực hiện thật tốt, hiệu quả nhận thức chung của lãnh đạo cấp cao hai Đảng, hai nước;… thúc đẩy hiệu quả các lĩnh vực hợp tác, giải quyết thỏa đáng các vấn đề trên biển, giữ vững đà phát triển của quan hệ hai nước và môi trường hòa bình, ổn định của khu vực.

"Nhà ngoại giao luôn ghi nhớ rằng, phía sau mình là Đảng, là đất nước, là nhân dân. Phải tự tin, vững vàng, kiên định và khôn khéo".