Tin tức sự kiện

Ngày 17/8/2018, Khối thi đua các cơ quan tham mưu tổng hợp đã tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác thi đua 6 tháng cuối năm 2018. Đến dự có đồng chí Đồng Thị Kiều Oanh - Phó chủ tịch Hội đồng Thi đua khen thưởng tỉnh - Giám đốc Sở Nội vụ; Đại diện lãnh đạo Ban thi đua khen thưởng tỉnh, lãnh đạo và chuyên viên làm công tác thi đua các cơ quan, đơn vị trong Khối gồm: Ban Dân tộc, Sở Tài chính, Sở Ngoại vụ, Văn phòng HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Nội vụ.

Thực hiện Quyết định số 697/QĐ – UB ngày 7 tháng 6 năm 2018 của UBND Tỉnh Cao Bằng về việc cho trẻ em Việt Nam làm con nuôi nước ngoài, ngày 19/6, Sở Tư pháp tỉnh Cao Bằng  đã tổ chức lễ giao nhận nuôi con nuôi theo quy định của Luật Nuôi con nuôi và các văn bản hướng dẫn thi hành Dự buổi lễ có lãnh đạo Sở Tư pháp,Sở Ngoại vụ, Sở Lao động Thương binh và Xã hội, đại diện công an phòng Xuất nhập cảnh, công an tỉnh Cao Bằng.

Ngày 26/5, Khối thi đua các cơ quan tham mưu tổng hợp, tổ chức Tọa đàm, giao lưu thể thao, văn nghệ nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc (11/6/1948 -11/6/2018). Khối thi đua các cơ quan tham mưu tổng hợp gồm 8 đơn vị: Ban Dân tộc; Sở Nội vụ; Sở Ngoại vụ; Văn Phòng UBND tỉnh; Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Văn phòng HĐND tỉnh; Sở Tài chính; Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng Phu nhân đã được Nhật Bản đón tiếp bằng nghi thức bắn 21 loạt đại bác tại sân bay.

Nhận lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Toàn quyền Australia Peter Cosgrove và Phu nhân sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 23- 26/5 nhân dịp hai nước kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1973-2018).

Chuyến thăm là dịp để hai bên trao đổi các biện pháp nhằm thúc đẩy hợp tác song phương trên các lĩnh vực thực chất và hiệu quả hơn.

Chiều ngày 24/5/2018, Ban chỉ đạo 1326 tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả triển khai thực hiện Biên bản phiên họp là thứ bảy Ủy ban liên hợp biên giới trên đất liền Việt Nam- Trung Quốc và tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 1326/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ năm 2017; triển khai nhiệm vụ năm 2018.

Sáng 19/5, Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn Trưởng Đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh và trồng cây lưu niệm trong khuôn viên Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó (Hà Quảng).

Chiều 18/5, Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao do đồng chí Bùi Thanh Sơn, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao làm Trưởng đoàn làm việc tại tỉnh Cao Bằng. Làm việc với Đoàn, tỉnh Cao Bằng có các đồng chí Lại Xuân Môn, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc và đoàn công tác liên ngành của Việt Nam đã tiếp và làm việc với Thị trưởng thành phố Trùng Khánh Đường Lương Tri