Tăng cường truyền thông kết quả 20 năm triển khai chính sách tín dụng ưu đãi theo Nghị định số 78/2002/NĐ-CP trên địa bàn tỉnh ​

Ngày 17/7/2022, Ban Đại diện Hội đồng Quản trị (HĐQT) Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh đã ban hành Công văn số 1549/CV-BĐD HĐQT về việc truyền thông kết quả 20 năm triển khai chính sách tín dụng ưu đãi theo Nghị định số 78/2002/NĐ-CP trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị (HĐQT) NHCSXH tỉnh chỉ đạo như sau:

1. Chi nhánh NHCSXH tỉnh

Phối hợp chặt chẽ với Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Cao Bằng, các cơ quan thông tấn báo chí thường trú tại Cao Bằng, Cổng thông tin điện tử của tỉnh; Trung thông tin điện tử của các huyện, thành phố thực hiện tuyên truyền kết quả đạt được sau 20 năm triển khai chính sách tín dụng ưu đãi đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác theo Nghị định số 78/2002/NĐ-CP ngày 04/10/2002 của Chính phủ, trong đó tập trung vào các nội dung: (1) Thành tựu của tín dụng chính sách được đánh giá là điểm sáng” và là một trong những “trụ cột" trong hệ thống các chính sách giảm nghèo; (2) Đánh giá tổng quan chặng đường 20 năm hoạt động của chi nhánh NHCSXH tỉnh Cao Bằng trong việc tập trung huy động các nguồn lực tài chính đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu vay vốn của người nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn; (3) NHCSXH tỉnh tích cực triển khai có hiệu quả cho vay các chính sách tín dụng nhằm phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội sau đại dịch COVID-19 theo Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 01/7/2021 của Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid và Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30/01/2022 của Chính phủ Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội và triển khai Nghị quyết só 43/2022/QH15 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình; (4) Tôn vinh những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động tín dụng chính sách đã luôn cố gắng, bền bỉ, lao động hăng say, tận tụy, mẫn cán, ý thức trách nhiệm cao trong hành trình đưa nguồn vốn tới người nghèo giúp người nghèo có điều kiện vươn lên trong cuộc sống hướng đến cuộc sống tốt đẹp hơn…

Giới thiệu cho các cơ quan báo chí và thông tin truyền thông địa phương và Trung trong tìm hiểu viết bài, thực hiện phóng sự về gương người tốt – việc tốt là những cán bộ NHCSXH, cán bộ tổ chức hội, đoàn thể nhận ủy thác, cán bộ Ban quản lý Tổ tiết kiệm và vay vốn. Các bài viết, phóng sự, ảnh minh họa về gương người tốt - việc tốt phải được Giám đốc chi nhánh tỉnh, thành phố xác nhận trước khi đăng tài, phát sóng và gửi về Hội sở chính.

Chủ động cung cấp thông tin, trả lời phỏng vấn các cơ quan báo chí và thông tin truyền thông khi có chính sách mới về tín dụng chính sách xã hội để tuyên truyền sâu rộng đến chính quyền và nhân dân địa phương.

Chỉ đạo Phòng giao dịch NHCSXH các huyện thực hiện các nội dung truyền thông tại Kế hoạch số 1510/KH-BĐD HĐQT ngày 15/6/2022 của BĐD HĐQT NHCXSH tỉnh Cao Bằng.

2. Đài Phát thanh và Truyền hình tinh, Báo Cao Bằng; các cơ quan báo chí Trung ương thường trú tại Cao Bằng: Báo Nhân Dân, Báo Pháp Luật, Thông tấn xã Việt Nam phối hợp với chi nhánh NHCSXH tỉnh, Phòng giao dịch các huyện tăng cường đưa tin, bài viết, phóng sự về hoạt động tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn tỉnh.

3. Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH các huyện, thành phố tăng cường chỉ đạo, thường xuyên đẩy mạnh công tác truyền thông về vai trò của tín dụng chính sách trên địa bàn; chỉ đạo tăng cường đưa tin, bài viết trên trang thông tin điện tử và các phương tiện truyền thông của huyện, thành phố theo các nội dung truyền thông và chỉ tiêu kế hoạch thực hiện công tác truyền thông tại Kế hoạch số 1510/KH-BĐD HĐQT ngày 15/6/2017 của BĐD HĐỘT NHCXSH tỉnh Cao Bằng.

Trong quá trình tổ chức thực hiện, nếu có phát sinh vướng mắc, đề nghị các cơ quan, đơn vị và địa phương thông tin kịp thời về Chi nhánh NHCSXH tỉnh để tổng hợp, báo cáo Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh xem xét, chỉ đạo.

D.L