Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua Khối các cơ quan Tham mưu tổng hợp

Ngày 04/01/2018, Khối thi đua các cơ quan tham mưu tổng hợp (Khối thi đua gồm 08 đơn vị: Sở Ngoại vụ (Trưởng khối), Ban Dân tộc (Phó Trưởng khối), Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh, Văn phòng HĐND tỉnh, Văn Phòng UBND tỉnh, Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư và Sở Nội vụ); Tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2017 và triển khai phong trào thi đua năm 2018. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lê Văn Miều, Trưởng ban Thi đua khen thưởng tỉnh Cao Bằng.

Các đại biểu tham dự Hội nghị.

Năm 2017, cấp ủy, lãnh đạo các cơ quan trong khối luôn tích cực, chủ động lồng ghép các phong trào thi đua phù hợp với nhiệm vụ chính trị, tính chất của ngành, lĩnh vực gắn với việc “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; các đơn vị trong Khối đã hưởng ứng, phát động phong trào thi đua toàn diện, các phong trào thi đua chuyên đề; thực hiện tốt đợt thi đua đặc biệt chào mừng các ngày lễ lớn. Tổ chức tốt việc đăng ký, giao ước và phát động phong trào thi đua sôi nổi, nội dung phong phú, thiết thực có trọng tâm, trọng điểm, phát huy tốt vai trò các tổ chức trong phong trào thi đua. Đặc biệt năm 2017, Khối thi đua đã tổ chức thành công Giải Bóng chuyền hơi và giao lưu văn nghệ với sự nhiệt tình tham gia của đông đảo cán bộ, công chức, viên chức và người lao động các cơ quan trong khối, qua đó tạo phong trào thi đua sôi nổi, tăng cường mối giao lưu đoàn kết, gắn bó giữa các cơ quan. Công tác thi đua xây dựng điển hình tiên tiến đã được các cơ quan trong khối quan tâm, chú trọng, đã động viên, tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua do các cấp phát động. Phong trào thi đua chung sức xây dựng nông thôn mới đều được các cơ quan tích cực tham gia các hoạt động giúp đỡ xã xây dựng nông thôn mới, đóng góp sức người và vật chất, tinh thần cho các xã được giao phụ trách.

Bên cạnh những thành tích và kết quả đã đạt được Khối thi đua tham mưu tổng hợp tỉnh cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế từ đó tìm ra các giải pháp khắc phục và đề ra phương hướng công tác thi đua năm 2018. Từ đó, thúc đẩy mỗi cá nhân, tập thể phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, phát triển kinh tế - xã hội giữ vững ổn định an ninh- chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội của tỉnh nhà.

Hội nghị đã xem xét, bình bầu và tôn vinh đơn vị Sở Nội vụ, đề nghị UBND tỉnh tặng cờ đơn vị thi đua xuất sắ năm 2017 và tiến hành bàn giao nhiệm vụ giữa Trưởng, Phó trưởng Khối thi đua các cơ quan tham mưu Tổng hợp. Theo đó năm 2018, Trưởng Khối thi đua các cơ quan tham mưu Tổng hợp là đơn vị Ban Dân tộc và Phó Trưởng Khối thi đua các cơ quan tham mưu Tổng hợp là đơn vị Sở Tài chính./.