Hội đàm giữa Đoàn đại biểu huyện Phục Hòa (Việt Nam) và đoàn đại biểu huyện Long Châu (Trung Quốc)

Ngày 27/12, tại huyện Long Châu, thành phố Sùng Tả, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc đã diễn ra buổi hội đàm giữa Đoàn đại biểu huyện Phục Hòa,  Cao Bằng, Việt Nam và Đoàn đai  biểu huyện Long Châu, Trung Quốc về công tác thí điểm phân khu quản lý dịch bệnh động vật qua biên giới giữa huyện Phục Hòa, Việt Nam với huyện Long Châu, Trung Quốc.

Ngày 27/12, tại huyện Long Châu, thành phố Sùng Tả, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc đã diễn ra buổi hội đàm giữa Đoàn đại biểu huyện Phục Hòa, Cao Bằng, Việt Nam và Đoàn đai  biểu huyện Long Châu, Quảng Tây, Trung Quốc về công tác thí điểm phân khu quản lý dịch bệnh động vật qua biên giới giữa huyện Phục Hòa (Việt Nam) với huyện Long Châu (Trung Quốc).

Đoàn đại biểu huyện Phục Hòa ( Việt Nam) và Đoàn đại biểu huyện Long Châu (Trung Quốc) ký kết biên bản thỏa thuận khung công tác thí điểm phân khu quản lý dịch bệnh động vật qua biên giới giữa huyện Phục Hòa (Việt Nam) với huyện Long Châu (Trung Quốc).

Tại buổi hội đàm, trên nguyên tắc bình đẳng cùng có lợi, hai Bên đã thống nhất một số nội dung chính như: Hai Bên cùng thành lập tổ công tác lãnh đạo thúc đẩy công tác thí điểm phân khu quản lý dịch bệnh động vật qua biên giới của mỗi bên, căn cứ vào nhận thức chung hai Bên đã đạt được, các Bên thông báo các bộ ban ngành hữu quan nước mình về công tác thí điểm quản lý phân khu dịch bệnh động vật qua biên giới bằng hình thức văn bản. Phía Chính phủ nhân dân huyện Long Châu (Trung Quốc) xây dựng khu giết mổ gia công và khu cách ly kiểm dịch lợn sống nhập khẩu trong lãnh thổ Trung Quốc, thành lập doanh nghiệp chăn nuôi chế biến lợn sống kết hợp doanh nghiệp chăn nuôi lợn Việt Nam tiến hành công tác thí điểm phân khu quản lý dịch bệnh động vật qua biên giới; Phía huyện Phục Hòa,  xây dựng khu quan sát kiểm dịch lợn sống xuất khẩu trong lãnh thổ Việt Nam, thành lập doanh nghiệp chăn nuôi lợn kết hợp doanh nghiệp chăn nuôi chế biến lợn Trung Quốc tiến hành công tác thí điểm phân khu quản lý dịch bệnh động vật qua biên giới. Trước khi tiến hành xây dựng hạng mục công trình thí điểm, hai Bên tiến hành thống nhất khảo sát vị trí, địa điểm bảo đảm thuận tiện và bảo vệ môi trường.

Hai Bên nhất trí thành lập tổ công tác liên hợp hai Bên. Cùng nhau trao đổi, nghiên cứu những nội dung còn lại chưa được thảo luận và Có báo cáo tình hình tiến triển hợp tác và kiến nghị trong các buổi hội đàm hai Bên.

Kết thúc buổi hội đàm hai Bên đã cùng nhau ký kết biên bản thỏa thuận khung công tác thí điểm phân khu quản lý dịch bệnh động vật qua biên giới giữa huyện Phục Hòa, Việt Nam với huyện Long Châu, Trung Quốc.

Bế Huệ