• Bàn giao 02 công dân nhập cảnh trái phép cho Đại sứ quán Campuchia

Ngày 10/3, Sở Ngoại vụ tỉnh Cao Bằng đã phối hợp với Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh tổ chức bàn giao 02 công dân nữ người Campuchia cho Đại sứ quán Vương quốc Campuchia tại Hà Nội để hỗ trợ đưa công dân về nước theo đúng quy định và luật pháp quốc tế.

• Tập huấn, bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng đối ngoại

Chiều 27/11, Ban Đối ngoại Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến tập huấn, bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng đối ngoại cho cán bộ, công chức các tỉnh, thành ủy trực thuộc Trung ương. Tham dự tại điểm cầu Cao Bằng có đồng chí Đàm Viết Hà, Phó Chủ tịch phụ trách HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, Sở Ngoại vụ; Văn phòng Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh.

• Bồi dưỡng kỹ năng cho cán bộ làm công tác đối ngoại

Tại tỉnh Hà Giang, Bộ Ngoại giao phối hợp với UBND tỉnh Hà Giang tổ chức khóa bồi dưỡng kỹ năng đối ngoại dành cho cán bộ chủ chốt, lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh và Đại diện Sở Ngọai vụ và cán bộ làm công tác đối ngoại các tỉnh: Sơn La, Hòa Bình, Quảng Bình, Phú Thọ, Cao Bằng, Tuyên Quang, Gia Lai và Vĩnh Phúc.

• Bàn giao Công dân Campuchia nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Tại địa phận giáp ranh giữa tỉnh Cao Bằng và Bắc Kạn, Sở Ngoại vụ và Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Cao Bằng vừa phối hợp bàn giao 03 công dân Campuchia nhập cảnh trái phép vào Việt Nam cho Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam.

• Trung Quốc có chính sách mới về xuất nhập cảnh

Liên quan đến chính sách của Trung Quốc về việc phòng chống dịch bệnh Covid-19, Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao Việt Nam vừa thông báo, Trung Quốc có chính sách mới về xuất nhập cảnh.

• Bàn giao 03 Công dân Campuchia nhập cảnh trái phép vào Việt Nam cho Đại sứ quán Campuchia

Sở Ngoại vụ và Công an tỉnh Cao Bằng vừa phối hợp đưa 03 công dân Campuchia nhập cảnh trái phép vào Việt Nam trao trả cho Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam. Đây là vụ việc người Campuchia nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua địa bàn Cao Bằng lần thứ 4 kể từ đầu năm 2020.

• Thông báo của Bộ Ngoại giao về việc sử dụng dịch vụ công trực tuyến và dịch vụ BCCI trong giải quyết TTHC về lĩnh vực Lãnh sự

Ngày 26/6/2020, Bộ Ngoại giao đã ban hành Công văn số 2148/BNG-LS về sử dụng dịch vụ công trực tuyến và dịch vụ bưu chính công ích trong giải quyết thủ tục hành chính về lĩnh vực lãnh sự

• Đẩy mạnh bảo hộ công dân tại Lào

Ngày 21-4, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào thông báo việc lấy Phiếu thăm dò nguyện vọng đối với công dân Việt Nam tại Lào. Đây tiếp tục là một trong những biện pháp mà Đại sứ quán Việt Nam tại Lào đã nhanh chóng triển khai trong thời gian qua, nhằm thực hiện tốt công tác bảo hộ công dân và pháp nhân tại Lào, đặc biệt trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra cũng như những chính sách về xuất nhập cảnh đối với người nước ngoài mà Chính phủ Lào đang áp dụng hiện nay.