Phát động thi đua 6 tháng cuối năm 2021
Nhằm tiếp tục hưởng ứng và phấn đấu thực hiện thắng lợi phong trào thi đua năm 2021 và đưa các phong trào thi đua yêu nước lan tỏa sâu rộng đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, Sở Ngoại vụ đã có phát động phong trào thi đua 6 tháng cuối năm 2021 trong đó tập trung vào thực hiện một số nội dung:

1.Tiếp tục triển khai thực hiện tốt các Chủ trương,Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. Triển khai thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh,thực hiện một cách đồng bộ trên tất cả các lĩnh vực công tác giữa đối ngoại Đảng, đối ngoại nhân dân và Ngoại giao Nhà nước.

2. Thi đua thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức lối sống và những biểu hiện “tự diễn biến, tự chuyển hóa” trong nội bộ; Tiếp tục hưởng ứng và thực hiện tốt các phong trào thi đua: Chung sức xây dựng Nông thôn mới”; “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”; “Đồng hành cùng Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển”; “Cán bộ công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở” ; “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”;“Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới”.

3. Cấp ủy Chi bộ, các tổ đảng, người đứng đầu cơ quan, đơn vị, các tổ chức đoàn thể phải trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo và chịu trách nhiệm về chất lượng, hiệu quả công tác thi đua, khen thưởng; tăng cường kiểm tra, giám sát công tác thi đua, khen thưởng.

4. Đẩy mạnh các phong trào thi đua xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh; xây dựng tổ chức công đoàn, Đoàn Thanh niên vững mạnh, xuất sắc, góp phần thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021

5. Công chức, viên chức, người lao động Sở Ngoại vụ phát huy vai trò, trách nhiệm, đổi mới, đoàn kết, năng động, sáng tạo trong tham mưu, đề xuất, nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác chuyên môn, hoàn thành các Chương trình, nhiệm vụ công tác trong năm 2021; đẩy mạnh công tác Cải cách hành chính, cải cách thủ tục hành chính, đảm bảo phục vụ tốt nhất người dân và tổ chức; chấp hành nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính, văn hóa công vụ; ứng dụng tốt công nghệ thông tin trong thực thi công vụ.

6. Chú trọng xây dựng điển hình tiên tiến, thực hiện đồng bộ ở cả 4 khâu: Phát hiện - bồi dưỡng - tổng kết - nhân rộng; tổ chức phát động, thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua trong đơn vị lập thành tích chào mừng 76 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh mùng 2/9; Chào mừng kỷ niệm 76 năm ngày Thành lập ngành Ngoại giao 28/8/1945-28/8/2021. Thường xuyên nêu gương người tốt, việc tốt, tạo sức lan tỏa tích cực, sâu rộng trong cơ quan để toàn thể công chức, viên chức, người lao động học tập, noi theo

7. Thực hiện nghiêm túc các nội dung đã cam kết và Quy chế hoạt động của cơ quan, Quy chế chi tiêu nội bộ và Quy chế dân chủ ở cơ sở.

Xem chi tiết nội dung tại đây