Thủ tục đề nghị cấp hộ chiếu công vụ hoặc công hàm

a) Trình tự thực hiện:

- Cá nhân đến nộp hồ sơ tại bộ phận tiếp nhận của Văn phòng Sở Ngoại vụ;

- Cán bộ Sở tiếp nhận và kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ, nếu hợp lệ thì viết giấy hẹn trả kết quả, nếu hồ sơ chưa phù hợp thì hướng dẫn cá nhân hoàn thiện hồ sơ;

a) Trình tự thực hiện:

- Cá nhân đến nộp hồ sơ tại bộ phận tiếp nhận của Văn phòng Sở Ngoại vụ;

- Sở Ngoại vụ: Sau khi tiếp nhận hồ sơ hợp lệ, lãnh đạo sở phê duyệt, phân công phòng chức năng trực tiếp giải quyết;

- Cá nhân đến nhận kết quả tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ thủ tục hành chính Sở Ngoại vụ Cao Bằng theo giấy hẹn.

b) Cách thức thực hiện:

- Trực tiếp tại Sở Ngoại vụ.

c) Hồ sơ:

- Thành phần hồ sơ:

+ Quyết định cử đi nước ngoài (việc công);

+ Tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu ngoại giao - hộ chiếu công vụ - công hàm xin thị thực (mẫu 01/XNC).

- Số lượng hồ sơ: 01 bộ

d) Thời hạn giải quyết:

- Không quá 04 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

đ) Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính:

- Cá nhân.

e) Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính:

- Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng.

- Cơ quan trực tiếp thực hiện thủ tục hành chính: Sở Ngoại vụ Cao Bằng.

g) Kết quả của việc thực hiện thủ tục hành chính:

- Công văn đề nghị Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao cấp hộ chiếu công vụ hoặc công hàm.

h) Phí, lệ phí thực hiện thủ tục hành chính: Không có

- Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai: Không có

- Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính: Không

- Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:

+ Nghị định số 136/2007/NĐ-CP ngày 17 tháng 8 năm 2007 của Chính phủ về xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam;

+ Thông tư 02/2008/TT-BNG ban hành ngày 04 tháng 02 năm 2008 của Bộ Ngoại giao hướng dẫn việc cấp, gia hạn, sửa đổi, bổ sung hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ ở trong nước và ở nước ngoài theo Nghị định 136/2007/NĐ-CP ngày 17/8/2007 của Chính Phủ về xuất nhập cảnh của công dân Việt Nam;

+ Quyết định số 01/2008/QĐ-LS ngày 25/6/2009 ban hành mẫu tờ khai cấp, gia hạn, sửa đổi, bổ sung hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ ở trong nước và nước ngoài.

+ Quyết định số 1329-QĐ/TU ngày 9 tháng 8 năm năm 2012 của Tỉnh ủy Cao Bằng về việc ban hành quy chế quản lý thống nhất các hoạt động đối ngoại trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.

+ Quyết định số  863/QĐ-UBND ngày 25 tháng 6 năm năm 2014 của Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng về việc ban hành Quy định cụ thể thực hiện Quy chế quản lý thống nhất các hoạt động đối ngoại trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.