Kiểm tra công tác đối ngoại, quản lý biên giới lãnh thổ tại huyện Hạ Lang
Ngày 01/11, Đoàn công tác Sở Ngoại vụ do đồng chí Đoàn Trọng Hùng, Tỉnh ủy viên, giám đốc Sở Ngoại vụ Cao Bằng làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra việc thực hiện các quy định pháp luật về công tác đối ngoại và quản lý biên giới lãnh thổ tại huyện Hạ Lang. Làm việc với Đoàn có đại diện lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện và lãnh đạo các phòng chuyên môn liên quan, các đồn biên phòng đóng quân trên địa bàn huyện.

Đồng chí Đoàn Trọng Hùng – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Ngoại vụ, Trưởng đoàn kiểm tra – phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, đoàn công tác đã được nghe Báo cáo kết quả công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực hoạt động đối ngoại huyện Hạ Lang năm 2020 và 9 tháng đầu năm 2021. Trong những năm qua, UBND huyện đã triển khai thực hiện tốt các nội dung liên quan đến công tác quản lý biên giới lãnh thổ theo các văn kiện pháp lý về biên giới trên đất liền Việt Nam – Trung Quốc, góp phần giữ vững, bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia, đóng góp thiết thực vào sự phát triển kinh tế xã hội, xây dựng đường biên giới hòa bình, ổn định và phát triển. Các hoạt động hợp tác với đối tác nước ngoài; công tác quản lý hộ chiếu công vụ; công tác quản lý đoàn ra đoàn vào; kết nghĩa xóm, bản, huyện biên giới hai bên; công tác vận động và quản lý viện trợ phi chính phủ nước ngoài trên địa bàn luôn được UBND huyện thực hiện đúng theo các quy trình, quy định hiện hành.

Huyện mong muốn tỉnh UBND tỉnh tiếp tục đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng khu vực cửa khẩu, biên giới; bố trí kinh phí xây dựng các công trình bảo vệ biên giới. Đồng thời đề nghị Sở Ngoại vụ tiếp tục quan tâm, theo dõi và hướng dẫn kịp thời trong triển khai các hoạt động đối ngoại, quản lý biên giới; tiếp tục tạo điều kiện cho công chức làm công tác đối ngoại cấp huyện, cấp xã tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn về kỹ năng chuyên môn liên quan.

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Đoàn Trọng Hùng – tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Ngoại vụ ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của lãnh đạo huyện trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị UBND huyện Hạ Lang tiếp tục quan tâm, tập trung chỉ đạo, thực hiện tốt các quy định pháp luật về công tác đối ngoại và quản lý biên giới lãnh thổ.

Nông Hải