Đồng chí Giám đốc Sở Ngoại vụ dự sinh hoạt chi bộ cơ sở tại huyện Quảng Hòa
Thực hiện Quyết định số 395-QĐ/TU, ngày 01/9/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về phân công các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIX tăng cường đi cơ sở, theo dõi, giúp đỡ các Đảng bộ cơ sở xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Cao Bằng nhiệm kỳ 2020-2025; ngày 22/6/2022 đồng chí Đoàn Trọng Hùng, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Ngoại vụ cùng một số đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy Quảng Hòa đã đến dự sinh hoạt tại chi bộ Hồng Định III, xã Hạnh Phúc, huyện Quảng Hòa.

Các đại biểu dự sinh hoạt tại chi bộ Hồng Định III

Tại buổi sinh hoạt, đồng chí Bí thư chi bộ đã quán triệt Chỉ thị số 15-CT/TU, ngày 01/4/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về Đại hội chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở nhiệm kỳ 2022- 2025; ôn lại cuộc đời hoạt động và những đóng góp to lớn của đồng chí Hoàng Đình Giong, lãnh đạo tiền bối tiêu biểu của Đảng và cách mạng Việt Nam; Báo cáo đánh giá tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác trong tháng 6 và nhiệm vụ tập trung lãnh đạo trong tháng 7 của Chi ủy chi bộ. Theo đánh giá, trong thời gian qua, chi bộ đã lãnh đạo chính quyền, Ban công tác Mặt trận và các hội đoàn thể thực hiện tốt các chỉ tiêu nghị quyết đề ra; qua đó tư tưởng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân ổn định, tin tưởng và chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước; Sản xuất được duy trì tốt, đời sống của người dân từng bước được nâng cao. An ninh trật tự được kiểm soát tốt. Công tác tổ chức sinh hoạt chi bộ, thảo luận trong chi ủy được thực hiện dân chủ.

Thảo luận tại buổi sinh hoạt, các đại biểu đã góp ý về nhiệm vụ công tác tháng tới của chi bộ như đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, vận động người dân tích cực thực hiện di chuyển gia súc ra khỏi gầm sàn; tuyên truyền vận động nhân dân trú trọng thực hiện việc phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm. Tiếp tục vận động người dân ủng hộ mặt bằng xây dựng đường giao thông liên thôn. Việc chỉ đạo tổ chức sinh hoạt hè cho học sinh tại địa phương. Chỉ đạo tiếp tục tăng cường công tác an ninh trật tự trên địa bàn...

Đồng chí Đoàn Trọng Hùng, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Ngoại vụ phát biểu tại buổi sinh hoạt chi bộ Hồng Định III

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, đồng chí Đoàn Trọng Hùng, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Ngoại vụ đánh giá cao không khí sinh hoạt tại chi bộ cởi mở, dân chủ, nghiêm túc. Công tác chuẩn bị về nội dung, thành phần được thực hiện chu đáo, kỹ lưỡng, cách làm cởi mở, sáng tạo; lựa chọn chủ đề sinh hoạt phù hợp với thực tiễn của địa phương. Vai trò của người đứng đầu trong sinh hoạt chi bộ được phát huy hiệu quả bằng việc triển khai các nội dung rõ ràng, dứt khoát, đánh giá sát các mặt công tác của chi bộ. Trách nhiệm từng Đảng viên được thể hiện qua nhiều ý kiến phát biểu sát thực, có tính xây dựng.

Đồng chí cũng thông tin một số chủ trương, định hướng hoạt động của tỉnh về phát triển kinh tế - xã hội thời gian tới; tình hình công tác đối ngoại trên địa bàn tỉnh Cao Bằng. Đồng thời đề nghị chi bộ rà soát lại các mục tiêu nhiệm vụ đã đề ra trong chương trình công tác năm, tập trung lãnh chỉ đạo thực hiện hoàn thành sớm, hiệu quả các chỉ tiêu đã thống nhất.

Đồng chí Đoàn Trọng Hùng tặng quà cho đại diện trường

Tiểu học, THCS Hồng Định

Nhân dịp này, đồng chí Đoàn Trọng Hùng đã tặng 270 chiếc Khăn choàng đa năng cho trường tiểu học, THCS Hồng Định, xã Hạnh Phúc. Đây là quà tặng do Sở Ngoại vụ vận động các nhà hảo tâm ngoại tỉnh tặng cho học sinh vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.

Vi Trường