Hội nghị giao ban kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 5 và triển khai nhiệm vụ công tác tháng 6/2022

Ngày 09/6, Sở Ngoại vụ tổ chức Hội nghị giao ban đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 5/2022 và triển khai nhiệm vụ công tác tháng 6/2022. Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo sở, cán bộ chủ chốt và công chức, viên chức sở. Đồng chí Đoàn Trọng Hùng, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Ngoại vụ chủ trì Hội nghị.

Đồng chí Đoàn Trọng Hùng, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Ngoại vụ

phát biểu chỉ đạo tại buổi giao ban

Báo cáo tại Hội nghị cho biết, trong tháng 5/2022, Sở Ngoại vụ đã hướng dẫn thẩm định thủ tục ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa Hiệp hội Đài - Việt với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Kế hoạch và Đầu tư; nghiên cứu tham mưu cho UBND tỉnh gửi Thư trao đổi với Tập đoàn mía đường Đông Á Nam Ninh, Quảng Tây. Tham mưu rà soát, điều chỉnh Kế hoạch đoàn ra, đoàn vào 6 tháng cuối năm 2022; thẩm định dự án và tiếp nhận các khoản viện trợ phi chính phủ nước ngoài theo đúng quy định. Thực hiện tốt công tác tham mưu về quản lý biên giới lãnh thổ cho UBND tỉnh. Phối hợp chặt chẽ với Bộ Chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh và các huyện biên giới tăng cường theo dõi, giám sát phía Trung Quốc xây dựng hàng rào ngăn chặn trên biên giới đảm bảo chấp hành nghiêm Hiệp định về Quy chế quản lý biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc. Chuẩn bị các điều kiện phối hợp với Nhóm chuyên gia liên hợp đo đạc tại thực địa khu vực biên giới. Tham mưu triển khai Thư phúc đáp của Chính phủ nhân dân Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc) đối với Công hàm của UBND tỉnh Cao Bằng trao đổi về các nội dung liên quan đến công tác cửa khẩu, quản lý biên giới, thúc đẩy thông quan hàng hóa,... Tham mưu trao đổi đề nghị phía Quảng Tây chỉ đạo các cơ quan, chức năng, địa phương liên quan phối hợp với tỉnh Cao Bằng triển khai hiệu quả các nội dung theo Bản ghi nhớ hợp tác hữu nghị giữa Tỉnh ủy các tỉnh Cao Bằng, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Hà Giang, Đảng Cộng sản Trung Quốc và các văn kiện đã thống nhất, ký kết tại Hội nghị trực tuyến Gặp gỡ đầu xuân năm 2022 giữa các Bí thư Tỉnh ủy và Hội nghị lần thứ 13 Ủy ban công tác liên hợp. Tham mưu triển khai Hiệp định về hợp tác, bảo vệ và khai thác tài nguyên du lịch thác Bản Giốc (Đức Thiên) Việt Nam - Trung Quốc.

Thực hiện tốt công tác tham mưu; công tác hậu cần, tài chính, tài sản; công tác quản lý, đào tạo, bồi dưỡng, chế độ chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức, lao động; Tăng cường kỷ luật, kỷ cương, hành chính công vụ; Thực hiện tốt công tác biên dịch, phiên dịch các tài liệu, thư trao đổi, biên bản ghi nhớ hội đàm phục vụ công tác đối ngoại của tỉnh luôn được đảm bảo; kịp thời cập nhật tin, bài, sự kiện các hoạt động đối ngoại, chính sách thu hút đầu tư của tỉnh đăng lên Trang Thông tin đối ngoại tỉnh Cao Bằng,...

Tại Hội nghị, các đồng chí lãnh đạo các đơn vị đã thảo luận, bổ sung, làm rõ những nhiệm vụ đã triển khai; đồng thời, nêu rõ những hạn chế, nguyên nhân và đề xuất một số giải pháp thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trong thời gian tới.

Kết luận Hội nghị, Đồng chí Đoàn Trọng Hùng đánh giá cao sự cố gắng của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong thực hiện nhiệm vụ; kịp thời tham mưu cho lãnh đạo Sở, Tỉnh ủy, UBND tỉnh hoàn thành các nhiệm vụ theo chương trình công tác năm và các nhiệm vụ phát sinh. Chất lượng, hiệu quả các đầu công việc từng bước được nâng lên; kỷ luật, kỷ cương được chấp hành nghiêm túc.

Về nhiệm vụ tháng 6, đồng chí đề nghị các đơn vị tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm: Tiếp tục khâu nối với Đại sứ quán Hàn Quốc đến làm việc với UBND tỉnh. Tổng hợp ý kiến các đơn vị chuẩn bị cho cuộc Hội đàm giữa UBND tỉnh với thành phố Bách Sắc(Trung Quốc) về cửa khẩu, thông quan hàng hóa. Tiếp tục chuẩn bị kỹ đề án, kế hoạch tổ chức tập huấn công tác đối ngoại, sự kiện “Giới thiệu Cao Bằng” năm 2022 tại Hà Nội. Kết nối với các tổ chức phi chính phủ đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án đã cam kết tài trợ. Tham mưu có hiệu quả kế hoạch công tác của Ban chỉ đạo công tác biên giới của tỉnh. Xây dựng kế hoạch và chuẩn bị nội dung tham gia thực địa với Nhóm chuyên gia liên hợp đo đạc tại thực địa khu vực biên giới. Chuẩn bị các nội dung để tổ chức kiểm tra về công tác đối ngoại, quản lý biên giới tại một số đơn vị trong tỉnh theo kế hoạch.

Đồng chí yêu cầu các phòng, trung tâm rà soát, bổ sung các công việc phát sinh trong 6 tháng cuối năm vào chương trình công tác năm 2022; chủ động nâng cao chất lượng, tiến độ công việc, đảm bảo không để chậm việc, sót việc.

Vi Trường