Sở Ngoại vụ: Hội nghị giao ban công tác tháng 5/2022; Công bố Quyết định điều động, phân công cán bộ

Sáng 10/5, Sở Ngoại vụ Cao Bằng tổ chức họp giao ban định kỳ kiểm điểm kết quả tháng 04, triển khai nhiệm vụ tháng 5 năm 2021; công bố, trao các quyết định điều động, phân công cán bộ. Đồng chí Đoàn trọng Hùng, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Ngoại vụ chủ trì hội nghị.

Đồng chí Đoàn Trọng Hùng trao Quyết định cho các đồng chí được

phân công, điều động công tác

Tại Hội nghị, Sở Ngoại vụ đã tổ chức công bố và trao Quyết dịnh điều động, phân công nhiệm vụ cho 05 đồng chí. Theo đó, điều động đồng chí Trần Thị Ước, phó Trưởng phòng Hợp tác quốc tế, lãnh sự, người Việt Nam ở nước ngoài giữ chức vụ phó Chánh Văn phòng Sở; điều động đồng chí Phương Thị Nương, phó Trưởng phòng Quản lý biên giới giữ chức vụ phó trưởng phòng Hợp tác quốc tế, lãnh sự, người Việt Nam ở nước ngoài; điều động đồng chí Nông Văn Hình, phó Chánh Thanh tra Sở giữ chức vụ Phó trưởng phòng Quản lý biên giới; điều động đồng chí Đinh Quang Sự, Phó Chánh Văn phòng, phụ trách Văn phòng Sở giữ chức vụ Phó Chánh Thanh tra Sở. Phân công đồng chí Hoàng Khánh Trà, Phó Chánh Văn phòng Sở phụ trách Văn phòng Sở.

Phát biểu giao nhiệm vụ, đồng chí Giám đốc Sở chúc mừng các đồng chí vừa được phân công, điều động. Đề nghị các đồng chí không ngừng nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, trau dồi kiến thức nghiệp vụ, kỹ năng quản lý, đoàn kết, nhất trí trong tập thể, nhanh chóng tiếp cận công việc, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Tập thể các đơn vị có cán bộ mới tạo điều kiện hỗ trợ, phối hợp, giúp đỡ để các đồng chí hoàn thành nhiệm vụ.

Về kết quả công tác tháng 4/2022, nhìn chung các  phòng, Trung  tâm  thuộc  Sở đã có  nhiều  cố gắng trong công tác tham mưu, phục  vụ các nhiệm vụ công tác theo chức năng, nhiệm vụ được giao. Cơ bản đã triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị theo chương trình công tác đề ra và các nhiệm vụ đột xuất, phát  sinh. Các  quy  chế,  quy định của cơ quan cơ bản được  triển  khai  và thực hiện nghiêm, kỷ luật lao động có sự chuyển biến tích cực, văn hoá công sở được thực hiện nghiêm túc. Tuy nhiên, một số nội dung tham mưu còn chậm, chất lượng chưa cao.

Hội nghị đã thảo luận nhiều nội dung công tác trong tháng 5/2022, trong đó tập trung vào việc tiếp tục xây  dựng Đề án  mở rộng quan  hệ đối  ngoại, chủ động  hội nhập và hợp tác quốc tế tỉnh Cao Bằng giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030. Hoàn thiện Hồ sơ tổ chức Chương trình "Giới thiệu  Cao  Bằng". Chuẩn  bị các  nội  dung, điều  kiện,  kế hoạch, chương trình cho Hội  nghị tập  huấn công tác đối  ngoại  nhân  dân  của  Liên  hiệp  các  tổ chức  hữu nghị Việt Nam tại tỉnh vào tháng 7/2022. Tham mưu xây dựng  kế hoạch chuẩn  bị cho  lễ vận hành thí điểm qua lại khu cảnh quan thác Bản Giốc (Đức Thiên) Việt Nam - Trung Quốc sau khi dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát và hai Bên thống nhất thời gian. Chủ động xây dựng kế hoạch phối hợp với Nhóm chuyên gia trong Ủy ban  liên  hợp biên  giới  trên đất  liền khảo sát đo đạc  các  khu  vực  mốc còn  tồn đọng vướng  mắc  trong  việc  phía  Trung  Quốc  xây  dựng  hàng  rào trên địa  bàn tỉnh. Xây  dựng  kế hoạch kiểm  tra  tại  các  khu  vực  phía Trung Quốc xây dựng hàng rào biên giới tại một số huyện biên giới. Khai thác thông tin đối ngoại tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông theo chủ đề, chủ điểm để tuyên truyền và phổ biến tới cán bộ và người dân về các hoạt động đối ngoại. Công tác phục vụ cần chu đáo, kịp thời hơn…

Đồng chí Đoàn Trọng Hùng kết luận Hội nghị

Kết luận Hội nghị, đồng chí Đoàn Trọng Hùng đã quán triệt chi tiết các nội dung công việc trong tháng 5 của các phòng, trung tâm; đồng thời yêu cầu các đơn vị, cá nhân được giao nhiệm vụ chủ động nghiêm túc triển khai công việc hiệu quả; không để chậm tiến độ, tồn đọng các nhiệm vụ, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của cơ quan năm 2022.

Vi Trường